Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 01:03

Tôn giáo:

 

“Sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và Dân tộc”

X.V | Thứ Ba, 08/10/2013 12:50 GMT +7
Gần 500 đại biểu ở 27 tỉnh, thành phố phía Bắc hôm nay (2/10) đã về Hà Nội tham dự Đại hội đồng Tổng hội lần thứ 34. Đại hội mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều công việc như thành lập chi hội trên cơ sở sắp xếp các điểm nhóm đã được chính quyền địa phương cấp đăng ký sinh hoạt tôn giáo; việc tiến tới thống nhất tổ chức với Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) sau gần 60 năm tồn tại và hoạt động độc lập ở hai miền đất nước...

 

JPEG - 44.9 kb
Đại hội đồng Tổng hội lần thứ 34 Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc.

Sáng 2/10, Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) đã long trọng khai mạc Đại hội đồng lần thứ 34, nhiệm kỳ 2013-2017.

Gần 500 đại biểu ở 27 tỉnh thành phía Bắc hôm nay (2/10) đã về Hà Nội tham dự Đại hội đồng Tổng hội lần thứ 34.

Đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Công an, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Đại sứ quán, các tổ chức phi Chính phủ, Hội thánh các nước tại Hà Nội, đại diện các hệ phái Tin lành và các tôn giáo bạn đã đến dự và chúc mừng Đại hội.

Đại hội đồng Tổng hội lần thứ 34 của Hội thánh có ý nghĩa đặc biệt, là Đại hội tiến tới thống nhất với Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) theo nguyên tắc đã được nhà nước chấp thuận. Đây cũng là Đại hội tổng kết một nhiệm kỳ với rất nhiều thành công của Hội thánh trong các lĩnh vực: đào tạo, phong phẩm, hoạt động quốc tế...

Các chức sắc và tín đồ đạo Tin lành đã cùng thực hiện các nghi thức Thánh lễ, Thánh nhạc, cầu nguyện Chúa ban phước lành cho muôn dân, cầu cho đất nước thanh bình, người người được sống yên vui, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, tình yêu thương quê hương, đất nước theo tôn chỉ “Yêu Tổ quốc, bảo vệ hòa bình, thực hiện công bằng, bác ái, tự do, bình đẳng, lao động” và đường hướng “Sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và Dân tộc.”

Trong diễn văn khai mạc, mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) cho biết Đại hội sẽ nghe báo cáo về các thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, bàn phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, tu chỉnh Điều lệ, thảo luận Hiến chương thống nhất, biểu quyết về việc thống nhất Giáo hội hai miền và bầu Ban Trị sự Tổng hội.

Bốn năm qua, Ban Trị sự Tổng hội đã từng bước kiện toàn tổ chức, ổn định về nhân sự, góp phần cùng các tín đồ tại cơ sở xây dựng các Hội thánh phát triển cả về công việc thuộc linh và công tác xã hội, nhiều Hội thánh mới và nhà nguyện được xây dựng. Được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ đã ký quyết định đồng ý cho Tổng hội mở trường Thánh kinh Thần học Hà Nội và lễ khai giảng khóa học đầu tiên cho 25 sinh viên đã được tổ chức vào đầu tháng 9/2013.

Phát biểu chào mừng đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Lam; Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Bùi Thanh Hà đều đánh giá cao những đóng góp của các tín đồ Tin lành trong kháng chiến trước đây cũng như trong công cuộc đổi mới hiện nay, đồng thời mong muốn: Với gần 60 năm ra đời, Hội thánh tin lành Việt Nam miền Bắc sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ tin thần đoàn kết, gắn bó với các tôn giáo bạn, gắn bó với chính quyền, đồng hành cùng dân tộc Nhà nước đảm bảo cho các công dân có tín ngưỡng, tôn giáo được tự do sinh hoạt và bình đẳng trước pháp luật.

Toàn thể mục sư, mục sư nhiệm chức, truyền đạo và tín đồ Hội thánh đã đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn do Mặt trận phát động như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư,” “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo khác như cứu trợ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, hỗ trợ mổ tim, hiến máu nhân đạo, cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Các chức sắc, tín đồ của Hội thánh đã đoàn kết chung tay xây dựng và phát triển Hội thánh, hàng trăm điểm nhóm được cấp đăng ký sinh hoạt. Công tác đào tạo, huấn luyện, bổ túc thần học, bồi linh cho chức sắc, chức việc được quan tâm thường xuyên.

Hiện nay, Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) là tổ chức Tin lành lớn nhất ở phía Bắc với trên 100.000 tín đồ, 15 chi hội, gần 400 điểm nhóm được cấp đăng ký sinh hoạt tôn giáo, hơn 150 mục sư, mục sư nhiệm chức và truyền đạo. Sự trưởng thành vượt bậc ấy được nuôi dưỡng bởi truyền thống hoạt động tôn giáo đồng hành cùng dân tộc của Hội thánh.

Đại hội đồng Tổng hội lần thứ 34 mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều công việc như thành lập chi hội trên cơ sở sắp xếp các điểm nhóm đã được chính quyền địa phương cấp đăng ký sinh hoạt tôn giáo; việc tiến tới thống nhất tổ chức với Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) sau gần 60 năm tồn tại và hoạt động độc lập ở hai miền đất nước...

Đại hội đồng lần thứ 34 Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) kết thúc ngày 3/10.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}