Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tác giả:

 
Những người cùng toa tàu

Những người cùng toa tàu

Trong đêm tối, đoàn tàu băng băng về phía trước. Mọi vật bên đường lao vun vút bên ngoài cửa sổ. Gió gào thét trong gầm tàu như bão. Tiếng bánh sắt nghiến ken két trên đường ray.

Trăng lên đầu núi

02/05/2021 8:16:00 SA

Yến cố dỗ giấc ngủ trưa chập chờn nhưng không thể được. Đạp xe cả đi cả về tám cây số, mỏi nhừ cả cẳng, muốn nghỉ chút cho lại sức mà không yên. Nhà bà Xinh loảng xoảng xoong nồi mãi rồi tiếng lợn kêu, tiếng gọi con cứ eo éo. Bực không chịu nổi.

Hà Giang: Cổ trà Shan tuyết trên đỉnh Tây Côn Lĩnh

28/04/2021 7:59:00 SA

Vùng chè Shan tuyết Hà Giang đã được Hội Chè thế giới ITC (Luân Đôn) và Hội Chè Việt Nam xác nhận là vùng chè hữu cơ khổng lồ lớn nhất Việt Nam (gần 20.000 ha), sinh trưởng ở độ cao từ 700 - 1.700 m so với mặt nước biển. Có rất nhiều cây chè tuổi đời trên dưới 100 năm, đặc biệt có những cây chè hoang dã cổ thụ hơn 900 năm tuổi, đặc biệt quý giá về phẩm cấp, được tôn vinh là danh trà số một của đất Việt...

Cần Thơ tìm hướng đi cho du lịch cộng đồng - Bài cuối: Cần sự chung sức, đồng lòng

09/04/2021 6:53:00 CH

Theo các chuyên gia nghiên cứu văn hóa - du lịch, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng - lưu trú - lữ hành, để tìm hướng phát triển cho mô hình du lịch cộng đồng tại Cần Thơ, cần giải quyết được những bài toán về quy hoạch, cơ sở hạ tầng, sản phẩm du lịch, nguồn vốn đầu tư, hợp tác - liên kết, nguồn nhân lực…

Hà Giang: Kinh nghiệm phát triển du lịch nội địa

09/04/2021 9:08:00 SA

Trong quý I năm nay, du lịch Hà Giang vinh dự lọt top 10 điểm đến của Việt Nam có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, giàu truyền thống văn hóa, an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 do hãng truyền thông quốc tế CNN bình chọn. Để du lịch phát triển trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, ngành Du lịch tỉnh đã chủ động, linh hoạt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thu hút du khách, nhất là khách nội địa.

Trịnh Công Sơn - bậc thầy về phép tu từ ẩn dụ

27/03/2021 11:30:00 CH

Trịnh Công Sơn là một trong những nhạc sĩ tài năng của nền âm nhạc Việt Nam hiện đại. Bao nhiêu năm nghe nhạc Trịnh, đọc ca từ của Trịnh dưới dạng là những tác phẩm thơ độc đáo, tôi nhận thấy rằng cái làm nên nét đặc sắc ở người nhạc sĩ này một phần lớn nhờ vào các phép tu từ nghệ thuật, trong đó có phép tu từ ẩn dụ.

“Điều muốn nói” và "Dậy thì Giêng"- cặp song sinh thơ đặc sắc

25/03/2021 7:54:00 SA

Cả hai tập thơ “Điều muốn nói” và “Dậy thì Giêng” của tác giả Đỗ Ngọc Yên đều có lối diễn tả khác biệt. Nghệ thuật sử dụng thể thơ, cấu tứ và lối thể hiện tâm trạng, tình cảm của tác giả đều là những cung bậc riêng có, ấn tượng.

Em về mùa ban nở

23/03/2021 7:57:00 SA

Em rất thích mùa hoa của núi rừng Nơi có nhành hoa ban trắng

Người đan nón lạt giang

19/03/2021 7:05:00 SA

Tính đến hôm nay, cố Nia đã gần chín mươi tuổi. Đã ngũ đại. Con, cháu, chút, chít… đầy đàn, đầy đóng. Người sống ở thành phố, người sống ở làng quê, nhà cửa đàng hoàng, cuộc sống no đủ.

Mùa nhớ

18/03/2021 8:51:00 SA

Trân trọng giới thiệu sáng tác mới của tác giả Ngô Thị Kim Dung , Giáo viên trường tiểu học Văn Yên, Hà Đông, Hà Nội với tác phẩm " Mùa nhớ".

Thái Nguyên: Lên vùng cao nghe chuyện nuôi trâu vỗ béo

13/03/2021 5:35:00 SA

Mấy chục năm trước, hầu như nông hộ nào ở Thái Nguyên cũng nuôi trâu làm sức kéo cày, bừa trên đồng ruộng để trồng lúa, trồng ngô...

Gió xuân thầm thì

10/03/2021 8:29:00 SA

Đất trời lạ thế, vừa mới hôm qua thôi, gió rét còn căm căm, ấy thế mà vào độ nửa đêm, hình như thế, ngọn gió ấm áp khe khẽ luồn qua khe cửa sổ vào từng căn phòng nhỏ. Thế là Xuân đã về. Để sáng nay, có điều gì như gọi mời, như thúc giục, hãy mở rộng cửa sổ để chào đón mùa mới, chào đón những cơn gió xuân, chào những ngày xuân ấm.

Nghiêng nửa bầu trời

08/03/2021 8:35:00 SA

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử và dù con người sống trên trái đất mang nhiều màu da, sắc tộc, ngôn ngữ khác nhau thì phụ nữ vẫn luôn có điểm chung là người “giữ lửa” ấm trong mỗi nếp nhà. Nhà văn Mỹ - Washington Irving viết: “Cả cuộc đời người phụ nữ là một bài lịch sử về những yêu thương”... Vâng! Cũng như bao phụ nữ trên hành tinh xanh này, “phái yếu” ở vùng đất Thái Nguyên mang đức tính kiên nhẫn, bền bỉ, vượt lên mọi hoàn cảnh, thử thách, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình trong xã hội.

Đến với cảm xúc về tình đất, tình người Hà Giang qua bài thơ: "Tình Mộc Miên"

01/03/2021 8:04:00 SA

Hà Giang, mảnh đất biên cương địa đầu Tổ quốc - nơi của bạt ngàn đá núi và những gian khó. Nhưng bù lại, trên mảnh đất đầy dấu ấn của kiến tạo địa chất với hình ảnh Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, với rất nhiều những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cuốn hút lòng người. Những câu chuyện tình huyền thoại của miền đá như chuyện tình Khâu Vai khiến cho mảnh đất khó khăn Hà Giang luôn đầy sự lãng mạn. Sự tươi đẹp của thiên nhiên, của đời sống văn hóa phong phú, của con người chân thành, mến khách, sự lãng mạn của những mùa hoa, trong đó có mùa xuân với hoa Mộc Miên đỏ rực bên dòng Nho Quế khiến cho lòng người rung động.

Món cá hấp và kỷ niệm tuổi thơ tôi...!

24/02/2021 6:05:00 SA

Hồi còn nhỏ, mỗi buổi chiều sau khi tôi đi chăn trâu về, ba thường ra chỗ chuồng trâu kiểm tra trâu có được ăn no không. Trâu mà đói là ăn đòn ngay, vì nhà nông "con trâu là đầu cơ nghiệp", mà cuộc sống cả nhà gần như phụ thuộc vào con trâu ấy.

Còn đây hồn cũ, dấu xưa

14/02/2021 8:01:00 SA

Nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu là ái nữ của thi sĩ, nhà thơ Nguyễn Bính. Tôi gặp và quen biết chị qua nhà thơ Trần Mai Hường khi các chị ra Hà Nội dự Đại hội X - Hội Nhà văn Việt Nam. Kết thúc Đại hội, chị Hồng Cầu có một tâm nguyện trở về Phủ Lạng Thương xưa.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}