Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Việt Nam viện trợ khẩn cấp cho Philippines 100.000 USD

PV | Chủ Nhật, 10/11/2013 13:10 GMT +7

Được tin cơn bão Hải Yến gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh miền Trung Philippines, hôm nay (10/11), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống nước Cộng hoà Philippines Benigno S.Aquino.

Bức điện với nội dung sau: “Việt Nam chia sẻ với nhân dân Philippines trong thời khắc khó khăn này và trên tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, Việt Nam đã quyết định viện trợ khẩn cấp trị giá 100.000 USD cho người dân Philippines bị nạn và tiếp tục xem xét các biện pháp giúp đỡ thiết thực trong phạm vi khả năng của mình. Chính phủ Việt Nam mong rằng, Chính phủ và nhân dân Philippines sớm khắc phục hậu quả của cơn bão và nhanh chóng ổn định cuộc sống”.Cảnh điêu tàn tại thành phố Tacloban, tỉnh Leyte, Philippines (Nguồn: AFP/TTXVN)
 

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Philippines Albert F. Del Rosario.

Philippines hiện chưa có số liệu chính thức về thương vong, nhưng theo lời cảnh sát địa phương, số người thiệt mạng do bão Haiyan có thể lên tới 10.000 người chỉ riêng tại tỉnh Leyte, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Philippines do siêu bão. 

Số 10.000 người chết ước tính tại tỉnh Leyte, miền Trung Philippines, được xác định chủ yếu do chết đuối, nhà sập và cây đổ. Con số này dựa trên ước tính của các quan chức thành phố Tacloban, thủ phủ của tỉnh Leyte, nơi bị thiệt hại nặng nhất.

Chính phủ Philippines cho biết, khoảng 4,3 triệu người tại 36 tỉnh bị ảnh hưởng. Theo đánh giá ban đầu, hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy, giao thông đường bộ không thể đi lại trong khi cư dân đang cần được hỗ trợ lương thực, nước uống, nơi ở và điện sinh hoạt.

Tổng thống Philippines Benigno Aquino III cũng cảnh báo, thương vong sẽ tiếp tục tăng lên và cho biết chính phủ đang ưu tiên khôi phục điện, hệ thống thông tin liên lạc tại những vùng hẻo lánh nhằm tạo điều kiện cho việc phân phát hàng cứu trợ và điều trị y tế cho người dân./.
 

Một số hình ảnh về cơn bão Hải Yến gây thiệt hại nặng nề  tại các tỉnh miền Trung Philippines
 
 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}