Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 00:59

Y tế:

 

Vụ ngộ độc lớn nhất Việt Nam: đã tìm ra nguyên nhân

Gia Nguyễn | Thứ Sáu, 11/10/2013 08:05 GMT +7
Kết quả kiểm tra vụ ngộ độc lớn nhất Việt Nam làm cho1000 người nhập viện tại Cty WONDO VINA cho thấy là do vi khuẩn Salmonella.

 

JPEG - 43.2 kb

Chiều 9/10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố kết điều tra, xử lý vụ ngộ độc bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH MTV WONDO VINA trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, trong đó xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Theo Cục An toàn thực phẩm, vi khuẩn salmonella có khắp mọi nơi và có thể nhiễm gẩn như bất cứ loại thức ăn nào. Sự lây truyền bệnh có thể xẩy ra do phân người hay phân súc vật tiếp cận với thực phẩm trong quá trình biến chế hay thu thoạch. Bệnh salmonella truyền sang người do ăn phải đồ ăn nhiễm vi khuẩn salmonella. Khi ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn này, người bệnh bị buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}