Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Vĩnh Phúc: Đặc sản bánh hòn tai Phú Hạnh "Phủ Vĩnh Tường"

Vĩnh Phúc: Đặc sản bánh hòn tai Phú Hạnh "Phủ Vĩnh Tường"

Nói đến văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân thôn Phú Hạnh, xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), không thể không nhắc đến món bánh hòn tai.

Những món ăn ngon từ thịt bò chế biến nhanh và đơn giản

01/07/2020 10:49:00 SA

Thịt bò được xem như loại thịt đỏ tốt cho sức khỏe. Với những công thức món ngon từ thịt bò nhanh gọn lẹ dưới đây, các bà nội trợ sẽ lại có cơ hội trổ tài để mang đến những bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.

Lạ miệng với món ngon chế biến từ cá thu

29/06/2020 10:20:00 SA

Cá thu là loại hải sản biển nhiều thịt lại rất săn chắc béo ngọt và đặc biệt có thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú. Ăn cá thu giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất đạm, protein và các axit béo lành mạnh, rất có lợi cho sức khỏe...

Lễ hội Ẩm thực đường phố Thái Lan

27/06/2020 10:37:00 SA

Ẩm thực đường phố thực sự là một phần không thể thiếu của văn hóa Thái Lan. Những món ăn đường phố Thái Lan nổi tiếng khắp thế giới.

Bún riêu và mì cao lầu Việt Nam lọt top món mì ngon nhất châu Á

26/06/2020 9:29:00 CH

Theo đánh giá của chuyên trang du lịch CNN Travel, bún riêu cua và mì cao lầu là món ăn đặc trưng của Việt Nam với hương vị hấp dẫn. Bất cứ du khách nào khi tới châu Á cũng nên thử hai món ăn thú vị này.

Thưởng thức bánh rán ở phiên chợ quê Hòa Bình

26/06/2020 6:43:00 SA

Những chiếc bánh rán nóng hôi hổi, màu vàng ươm được phết một lớp đường bên ngoài từ lâu đã là thức quà đầy hấp dẫn ở các phiên chợ quê. Ngày nay, chợ quê chẳng thiếu những quà ăn vặt, nhưng bánh rán vẫn còn đó với sức hút đặc biệt không chỉ với trẻ con, mà cả với những người lớn.

Pẻng vạ - món ăn dân dã của người Tày Cao Bằng

25/06/2020 10:18:00 CH

“Pẻng vạ” (bánh trời) là món bánh mộc mạc, dân dã của người Tày ở Cao Bằng được bày bán nhiều tại phiên chợ vùng cao của các huyện: Hòa An, Hà Quảng… Nhưng “pẻng vạ” ngon nhất, hương vị đậm đà nhất thì phải nói đến pẻng vạ Háng Hóa, tại chợ truyền thống Háng Hóa, xã Nam Tuấn (Hòa An).

Măng rừng - món ăn dân dã của vùng cao

24/06/2020 9:07:00 CH

"Uống ngụm nước suối, ăn đọt măng rừng”, khi nói tới văn hóa ẩm thực của nhân dân các dân tộc vùng cao không thể thiếu những món ăn được chế biến từ măng tre rừng, tuy dân dã nhưng rất hấp dẫn.

Bề bề bóc nõn làm món gì cho ngon, bổ dưỡng, lạ miệng?

24/06/2020 4:05:00 CH

Hiện nay, các món ăn từ sản phẩm bề bề bóc nõn đã rất quen thuộc với nhiều người song không phải là tất cả ai cũng như vậy. Rất nhiều bạn băn khoăn, thắc mắc về các món ngon với bề bề bóc nõn.

Bánh giò, ăn một lần để nhớ

22/06/2020 9:33:00 CH

Bánh giò là món ăn sáng hoặc xế chiều quen thuộc của người miền Bắc, Trung, Nam. Với lớp vỏ bột mềm tan cùng phần nhân thịt bằm đậm đà, bánh giò sở hữu hương vị thơm ngon rất đặc biệt, mà khi thưởng thức dù chỉ một lần sẽ nhớ mãi.

Mực một nắng làm gì ngon? Thử ngay 4 món mực một nắng ngon nhất

22/06/2020 3:50:00 CH

Mực một nắng làm gì ngon là câu hỏi mà Cửa hàng thực phẩm sạch Tân Công Minh nhận được rất nhiều từ các chị em nội trợ. Câu trả lời sẽ được chúng tôi hé lộ ở bài viết dưới đây.

Pizza cấp đông No.1 Pizza ngon nhất thế giới

17/06/2020 10:56:00 SA

Có Thể Bạn Chưa Biết Nhiều Điều Thú Vị Về Pizza là niềm tự hào của ẩm thực truyền thống Ý, Pizza mang đến cảm nhận rất khác biệt.

Bún vịt của người Tày ở Hà Giang

16/06/2020 10:26:00 CH

Bún vịt nghe thì có vẻ không có gì đặc sắc, vì phổ biến cả nước nhưng với những người đến với Hà Giang, được ăn bát bún vịt làng của người Tày, Hà Giang lại cho ta cảm giác đặc biệt, thú vị.

Bánh tằm bì se tay

15/06/2020 9:44:00 CH

Hơn 20 năm, cầm lại trên tay dĩa bánh tằm bì se tay, nỗi nhớ cứ quắt quay trong lòng. Như một dòng sông ngầm, bao kỷ niệm cứ tràn về, để rồi nhớ để rồi thương một thời tuổi nhỏ.

Nhớ vị ngọt kẹo mạch nha

14/06/2020 10:49:00 CH

Giờ đây, tôi trở thành một sĩ quan quân đội, có gia đình riêng. Cuộc sống bận rộn nên ít có dịp về thăm nhà. Mỗi lần gọi điện thoại và nói: “Cuối tuần này, con ghé về thăm nhà” là mẹ tôi lại tất bật chuẩn bị nguyên liệu để làm kẹo mạch nha. Đó là món khoái khẩu của anh em tôi lúc nhỏ.

Nhớ vị ngon cao chằng

13/06/2020 9:25:00 CH

Bánh vừa chín tới thì thêm vào lớp bột thứ ba, mỏng hơn, lại hấp cho đến chín. Lớp bột này vừa là nhân bánh vừa là áo bánh, trên mặt rắc thêm ít thịt băm với lạc rang giã, hành lá thái nhỏ.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}