Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Bông điên điển

Bông điên điển

Điên điển có nhiều tên gọi khác nhau: muồng rút, điền thanh bụi, điền thanh hạt tròn, điền thanh đầm lầy, điền thanh lưu niên, điền thanh thân tía, Sesban-River Bean, tên khoa học là Sesbania sesban (Jacq) W.Wight, thuộc họ Đậu - Fabaceae. Là loài cây hoang dã dễ thích nghi với môi trường, có sức đề kháng cao với sâu bệnh và cạnh tranh mãnh liệt các cây cỏ khác.

Những hạt ngọc trời ngũ sắc

04/12/2020 8:05:00 SA

Trong kho tàng văn hoá đặc sắc của người Mường, huyện Tân Sơn, văn hoá ẩm thực là một khối giá trị đồ sộ với những món ăn vừa dân dã, vừa độc đáo mang đậm nét của núi rừng

Bánh ngô của người Mông ở Tuyên Quang

01/12/2020 8:45:00 SA

Ngô là cây trồng gắn bó với đời sống đồng bào Mông từ bao đời nay. Vì vậy, các món ăn từ ngô cũng là món ngon phổ biến trong đời sống hàng ngày. Ngoài món mèn mén nổi tiếng thì bánh ngô được người Mông khá ưa chuộng.

Hội tụ nét tinh hoa văn hóa ẩm thực Tây Bắc tại Hà Giang

28/11/2020 2:37:00 CH

Tối 27/11, tại thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang phối hợp UBND 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hấp dẫn bánh trôi nước cốt dừa

27/11/2020 10:54:00 CH

Bánh trôi (tiếng Tày là coóng phù) là một món quà vặt quen thuộc của người dân Cao Bằng khi đông về. Bánh trôi truyền thống được nặn tròn hay thuôn dài có nhân lạc và vừng giã nhỏ, chan nước đường nấu gừng, nay lại được nấu cùng nước cốt dừa mang hương vị mới lạ, hấp dẫn.

Đặc sản măng khô Tràng Đà ở Tuyên Quang

27/11/2020 7:47:00 SA

Xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) không chỉ nổi tiếng với loại hình du lịch tâm linh gắn với những ngôi đền nổi tiếng như đền Cấm, đền Thượng… mà nơi đây còn có đặc sản làm nức lòng du khách, ấy là măng khô.

Phú Thọ: Mùa củ ấu trên đất Quân Khê

21/11/2020 7:21:00 SA

Không phải sơn hào hải vị, củ ấu sừng trâu với vỏ ngoài đen nâu, bên trong trắng nõn được biết đến như một món ăn vặt đậm chất thôn quê dân dã với mùi thơm trong trẻo, vị ngọt mát khiến nhiều người phải “nghiện”. Thời điểm cuối thu đầu đông cũng là mùa thu hoạch củ ấu...

Đặc sản bánh chim gâu Tuyên Quang

19/11/2020 6:20:00 SA

Bánh chim gâu là món ăn độc đáo của đồng bào Cao Lan. Bánh không chỉ được gói vào dịp lễ, Tết của bà con dân tộc Cao Lan mà còn trở thành món ăn phổ biến được giới thiệu hầu hết vào các dịp lễ hội, hội chợ, chợ quê… lớn, nhỏ trong và ngoài tỉnh.

Chương trình Giao lưu và trình diễn ẩm thực Việt Nam và thế giới

18/11/2020 10:24:00 CH

Chương trình diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Vân Hồ, Hà Nội) với sự trình diễn của 3 đầu bếp đến từ Pháp, Hàn Quốc và Việt Nam.

Bánh tráng nướng - món ăn vặt hấp dẫn mùa đông

17/11/2020 10:43:00 CH

Tiết trời vào đông se lạnh cũng là lúc ẩm thực đường phố “vào mùa”. Bên cạnh những món quen thuộc như: ngô, khoai nướng, bánh áp chao, bánh chuối, bánh khoai, bánh quẩy... Bánh tráng nướng mặc dù khá mới mẻ nhưng là món ăn vặt đường phố ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Dạo một vòng quanh khu vực trường học, chợ, đô thị... bạn dễ dàng bắt gặp quầy hàng nhỏ ven đường luôn đỏ lửa với những chiếc bánh tráng nướng nóng hổi, thơm nồng.

Thái Nguyên: Về Tân Thành thưởng thức món khâu nhục của người Tày, Nùng

07/11/2020 8:03:00 SA

Có lần về Phú Bình công tác, anh Dương Quang Xuân, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện giới thiệu với tôi: “Hôm nào mời nhà báo về vùng Tứ Tân của huyện thưởng thức món khâu nhục và gà cắp nách nướng. Đây là hai món đặc sản của huyện, chúng tôi đang sưu tầm để đưa vào bộ sưu tập ẩm thực của huyện đấy”.

Bánh mỳ thịt xiên nướng - món ăn đường phố hấp dẫn

06/11/2020 9:38:00 CH

Bánh mỳ là một món ăn quen thuộc, xuất hiện trong cuộc sống thường nhật. Mỗi loại bánh mì có cách chế biến và hương vị độc đáo riêng biệt, góp phần tạo nên sự phong phú của thế giới ẩm thực đường phố như: bánh mỳ nướng muối ớt, bánh mỳ pate, bánh mỳ xá xíu, bánh mỳ bơ sữa… Trong đó, bánh mỳ thịt xiên nướng thơm ngon đã làm “xiêu lòng” rất nhiều tín đồ ẩm thực.

Tiền Giang: Bánh ống - Món quà ăn vặt của tuổi thơ

03/11/2020 9:23:00 SA

Mùi thơm lừng của gạo hòa quyện với vị ngọt ngào của đậu xanh tạo nên hương vị riêng của món bánh dân dã, cho vào miệng cắn một cái giòn tan, quả là không còn gì bằng.

Hà Giang: Bắc Quang mùa cốm mới

27/10/2020 7:48:00 SA

Tôi nhớ, năm nay là năm thứ 3 anh đều dừng lại quê tôi ăn cốm. Chị Chiêm Vũ, thôn Tân Bình, xã Việt Vinh (Bắc Quang) đã nhớ tôi như một khách hàng vừa quen, lại vừa như rất lạ…

Nhớ mùa tôm đồng

20/10/2020 10:31:00 CH

Mùa mưa, đồng trắng nước trong, là lúc tôm tép sinh sôi. Loài tôm thích những vùng nước trong văn vắt. Những chân cầu đá, khe đá phủ rêu hay triền cát vàng mịn thường là nơi trú ngụ của tép tôm. Những hố bom qua mấy mùa mưa mới có ít rêu váng cũng là nơi tôm tụ thành từng đàn tíu tít.

Chim cút quay lá mác mật - Món ăn hấp dẫn cho ngày thu

11/10/2020 10:24:00 CH

Món chim cút quay vàng ươm, thơm phức, đậm đà hương vị khiến những thực khách sành ăn nhất cũng khó lòng từ chối. Không chỉ thơm ngon, lạ miệng, món ăn này còn rất giàu chất dinh dưỡng.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}