Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Bông điên điển

Bông điên điển

Điên điển có nhiều tên gọi khác nhau: muồng rút, điền thanh bụi, điền thanh hạt tròn, điền thanh đầm lầy, điền thanh lưu niên, điền thanh thân tía, Sesban-River Bean, tên khoa học là Sesbania sesban (Jacq) W.Wight, thuộc họ Đậu - Fabaceae. Là loài cây hoang dã dễ thích nghi với môi trường, có sức đề kháng cao với sâu bệnh và cạnh tranh mãnh liệt các cây cỏ khác.

Cá hồi Nauy nguồn dinh dưỡng cho cả gia đình

07/09/2020 2:18:00 CH

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì thịt cá hồi có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao điển hình như axit béo và omega-3 rất tốt cho tim, da, tóc và não bộ của con người.

Nộm rau dớn - Dư vị của núi rừng

06/09/2020 11:25:00 CH

Trước đây, rau dớn thường được người dân dùng để chế biến món ăn trong nhà đãi khách, nhưng gần đây đã được đưa vào kinh doanh như món đặc sản trong các nhà hàng, trong đó ngon nhất và được thực khách lựa chọn nhiều nhất là món nộm rau dớn.

7 món ngon từ tổ yến

06/09/2020 9:44:00 CH

Hiện nay, nhiều cá nhân hay gia đình mong muốn thêm món ăn từ tổ yến vào thực đơn mỗi ngày. Tuy nhiên đâu là 7 món ngon từ tổ yến.

Tuyên Quang: Thơm ngon vịt bầu Minh Hương

06/09/2020 8:52:00 SA

Vịt bầu Minh Hương là giống vịt bầu bản địa có từ lâu đời ở xã Minh Hương, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang). Vịt được nuôi dưỡng bởi dòng suối Cham Chu kết hợp chế độ ăn uống tự nhiên nên thịt rất thơm, ngon mà không vịt nơi nào có được.

Ẩm thực Việt Nam đạt 5 kỷ lục thế giới

05/09/2020 11:27:00 SA

Tổ chức Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã chính thức công nhận 5 kỷ lục thế giới dành cho ẩm thực Việt Nam dựa vào hồ sơ đăng ký của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử từ đầu năm 2020.

Tuyên Quang: Đặc sản măng khô Tri Phú

04/09/2020 7:49:00 SA

Với lợi thế về rừng và đất rừng, sau nhiều thử nghiệm, xã Tri Phú (huyện Chiêm Hóa) đã tìm ra loại cây phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu để phát triển kinh tế, đó là cây tre măng - tre Chinh.

Yên Bái: Đặc sản cá bỗng, vịt bầu của người Tày Lục Yên – Thơm ngon moọc vịt

02/09/2020 8:24:00 SA

Vịt bầu - loại vịt đặc sản ở huyện Lục Yên ngon nổi tiếng vì được thả ở suối trong suốt quá trình nuôi. Chúng ăn ốc, tép, rêu đá và nhiều loài thủy sinh nên thịt ngon và chắc, khác hẳn các nơi khác.

Đặc sản thịt ba chỉ gác bếp vùng Tây Bắc

31/08/2020 2:44:00 CH

Thịt ba chỉ gác bếp là một món ăn truyền thống, một đặc sản nổi tiếng của đồng bào dân tộc vùng núi rừng Tây Bắc. Nếu có dịp đến với các bản làng nơi đây vào những ngày lễ, tết, ta sẽ thấy hầu như nhà nào cũng có những xiên thịt heo, thịt trâu… treo trên giàn bếp củi đỏ lửa.

Hồng ngâm - món quà mùa thu

31/08/2020 7:29:00 SA

Gọi là hồng ngâm bởi quả hồng khi hái xuống phải ngâm nước nhiều ngày và dùng kỹ thuật, bí quyết riêng để cho ra sạch nhựa, khi ăn có vị ngọt đậm và nhiều bột mịn, vỏ quả cứng, thịt hồng lại rất chắc và giòn.

Các món ăn từ quả mác mật

28/08/2020 11:57:00 CH

Mác mật là loại quả được bày bán nhiều trong các phiên chợ huyện ở Cao Bằng. Quả mác mật chín, được thu hoạch khoảng từ giữa tháng 7 đầu tháng 8 dương lịch. Mác mật không chỉ là nguyên liệu làm tăng thêm hương vị cho các món ăn mà còn là loại quả đặc biệt, trở thành đặc sản của vùng đất Cao Bằng.

Món ngon chế biến từ cá Bạc má

28/08/2020 3:35:00 CH

Cá bạc má là một trong những thức ăn hải sản được người tiêu dùng ưa chuộng bởi độ lành tính và vị béo đặc trưng khó có thể nhầm lẫn...

Tuyên Quang: Đặc sản mắm cá chép ruộng Phúc Sơn

28/08/2020 8:31:00 SA

Mắm cá chép ruộng có ở nhiều địa phương trong tỉnh và mỗi nơi đều có bí quyết để tạo nên hương vị riêng không lẫn bất cứ nơi đâu. Và vị riêng, khác lạ của mắm cá chép ruộng Phúc Sơn (Chiêm Hóa - Tuyên Quang) nằm ở công đoạn ướp gia vị và ủ cá.

Đặc sản gà nướng Tây Nguyên

26/08/2020 11:01:00 CH

Tây Nguyên xưa, khi vợ sinh con, người chồng liền làm cho một món ăn rất kỳ công, đó là thịt gà nướng. Người Tây Nguyên quan niệm, phụ nữ sau khi sinh phải ăn những thứ khô, không có nước, không có màu đỏ để cơ thể nhanh hồi phục. Họ kiêng ăn thịt trâu, bò, dê, gà trống, heo đực, cá trê... Thức ăn thường là thịt gà mái, thịt heo cái và các loại cá trắng nướng. Trong đó phổ biến nhất, quý nhất là thịt gà mái nướng nguyên con.

Gia Lai: Nhớ mãi món cua rừng Ia Lâu

22/08/2020 9:37:00 CH

Bây giờ, Ia Lâu đã là một vùng đất trù phú. Đường bê tông đã vào tận làng, tận xã. Dân cư đông đúc. Những rừng khộp ngút ngát khi xưa đã thành đồng lúa 2 vụ rộng thênh thang hàng trăm héc ta thẳng cánh cò bay. Đời sống tốt hơn, vui hơn, thông thương hơn. Và tôi, nhiều khi cứ mãi bâng khuâng, vẫn nhớ về món cua rừng khộp một thời khốn khó ngày xưa!

Yên Bái: Thưởng thức cá bỗng, vịt bầu của người Tày Lục Yên – Hấp dẫn gỏi cá bỗng

21/08/2020 8:06:00 SA

Đất "ngọc” Lục Yên được nhiều người biết đến không bởi chỉ có đá Ruby quý hiếm vào hàng đầu thế giới mà nơi đây còn được biết đến với rất nhiều món ẩm thực hấp dẫn, độc và lạ của đồng bào Tày

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}