Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 
Bông điên điển

Bông điên điển

Điên điển có nhiều tên gọi khác nhau: muồng rút, điền thanh bụi, điền thanh hạt tròn, điền thanh đầm lầy, điền thanh lưu niên, điền thanh thân tía, Sesban-River Bean, tên khoa học là Sesbania sesban (Jacq) W.Wight, thuộc họ Đậu - Fabaceae. Là loài cây hoang dã dễ thích nghi với môi trường, có sức đề kháng cao với sâu bệnh và cạnh tranh mãnh liệt các cây cỏ khác.

Thịt trâu gác bếp - đặc sản vùng Tây Bắc

18/08/2020 6:39:00 CH

Trong các đặc sản núi rừng Tây Bắc ngon nổi tiếng, giá thịt trâu gác bếp luôn khá đắt trên thị trường nhưng vẫn rất được ưa chuộng vì hương vị đặc trưng mùi khói bếp lẫn với mắc khén và lá rừng.

Ngô nếp Soi Lâm (Tuyên Quang)

17/08/2020 7:33:00 SA

Ở Tuyên Quang hiện nay nơi nào cũng có ngô nếp nhưng nổi tiếng hơn cả là ngô nếp Soi Lâm, phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang).

Cao Bằng: Hấp dẫn món canh giuốc

16/08/2020 10:06:00 CH

Nhiều món ẩm thực của người Tày, Nùng ở Cao Bằng được tạo nên từ những món ăn đơn giản, dân dã mang hương vị của núi rừng. Trong đó, món canh giuốc làm từ cây chuối rừng chứa đựng những nét đặc trưng gần gũi, gắn bó với đời sống, phong tục của người dân.

Đậu phụ rán nhồi thịt

13/08/2020 11:22:00 CH

Những ngày hè nắng nóng, đậu phụ là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn. Có nhiều cách chế biến món đậu phụ khác nhau, nhưng để mâm cơm thêm đẹp mắt, ngon miệng mà không bị ngán thì đậu phụ rán nhồi thịt là sự lựa chọn hàng đầu.

Chả ốc món ăn đặc sản của người Hà Nội

13/08/2020 4:13:00 CH

Trong tiết trời thu se lạnh, sẽ chẳng còn điều gì thú vị hơn khi được thưởng thức món chả ốc thơm lừng. Từng miếng chả thơm ngon, đậm đà vị giòn của ốc , mềm của giò, hương thơm của lá lốt và các loại gia vị hòa quện vào nhau rất hài hòa.

Rắn mối nướng muối ớt

12/08/2020 10:08:00 CH

Trước đây, người ta không ăn rắn mối vì thấy ghê sợ loài vật này. Nhưng khoảng 10 năm gần đây, rắn mối trở thành đặc sản được nhiều người ưa thích. Thậm chí những món ăn chế biến từ rắn mối chễm chệ trong quán ăn, nhà hàng sang trọng với giá không hề rẻ.

Một số làng nghề và sản vật tỉnh Bắc Giang

11/08/2020 4:16:00 CH

Bắc Giang là một phần của xứ Kinh Bắc khi xưa. Xứ Kinh Bắc xưa bao gồm 4 phủ: Phủ Thuận An, phủ Từ Sơn, phủ Bắc Hà, phủ Lạng Giang. Theo đó, địa giới hành chính ngày nay có thể thấy xứ Kinh Bắc bao gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, một phần thủ đô Hà Nội, một phần tỉnh Hưng Yên và một phần tỉnh Lạng Sơn. Đây là một vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa.

Đặc sản cá chiên Tuyên Quang

09/08/2020 11:35:00 CH

Cá chiên sông Lô, Gâm từng được mệnh danh “ngũ quý hà thủy”, một trong 5 loại cá tiến vua hiếm có khó tìm cùng với các loại cá: dầm xanh, anh vũ, cá quất, cá bỗng. Cho đến nay, cá chiên vẫn được nhiều người ưa thích nhờ chất lượng thịt cá thơm ngon, săn chắc và giàu dinh dưỡng.

Phú Thọ: Khoác "áo mới" cho rau sắn muối chua Đất Tổ

07/08/2020 8:51:00 SA

Cây sắn từ bao đời nay gắn bó với đất và người trung du, được trồng để lấy củ ăn và rau ăn hàng ngày.

Kinh nghiệm chọn bưởi da xanh ngon

03/08/2020 6:24:00 CH

Bưởi là loại quả phổ biến, được ưa chuộng trong mỗi gia đình Việt Nam, nhất là trong những dịp lễ tết người dân Việt Nam rất chuộng chưng bưởi.

Ếch xào lá giang

02/08/2020 9:22:00 CH

Sáng nay, nỗi nhớ chồm lên khi tôi đi chợ gặp thau ếch đồng. Vô tình hay hữu ý khi cạnh bên là mâm rau quê của bà cụ với dền cơm, lá giang, mồng tơi, kèo nèo, đọt mướp…

Tuyên Quang: Đặc sản mắm cá ruộng Na Hang

02/08/2020 2:24:00 CH

Tôi không sinh ra, không lớn lên ở Na Hang, nhưng tôi nghe tên Na Hang từ những năm 60 của thế kỷ 20.

Bắp nếp của mẹ

01/08/2020 10:25:00 CH

Một buổi sáng bình yên đến lạ giữa mùa mưa, tôi bị đánh thức bởi mùi thơm ngòn ngọt quen thuộc, mùi khói bếp cay nồng thoang thoảng bay vào phòng.

Nhớ mùi cơm rượu

30/07/2020 9:40:00 CH

Thoáng đó mà đã qua tết giữa năm hay còn gọi là Tết Đoan ngọ. Lòng chợt xôn xao bao nhiêu nỗi niềm. Nghe như đâu đây mùi cơm rượu vẫn còn vương vít tơ lòng.

Nếm thử gỏi đu đủ khô bò

28/07/2020 10:53:00 CH

Món gỏi đu đủ trộn khô bò là một món ăn khá phổ biến, được rất nhiều người yêu thích. Món ăn giòn giòn, đậm vị, đã nếm thử một lần thì nhớ mãi không quên.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}