Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đời sống:

 

Áp dụng học bổng 100% cho các khóa học IELTS, TOEIC & Giao tiếp - Giáo dục Tiếng Anh đang được tạo điều kiện tối đa sau mùa dịch

Thành Long | Thứ Năm, 14/05/2020 14:09 GMT +7

Ai cũng nói giáo dục Tiếng Anh sau mùa dịch cần được đổi mới, cần được tạo điều kiện tối đa. Vậy đổi mới như thế nào, tạo điều kiện ra làm sao? Học phí bao nhiêu? Chất lượng hay không?

 

Cùng nhìn nhận thẳng thắn các vấn đề về giáo dục Tiếng Anh trong suốt nhiều năm qua. Tất cả ai ai cũng đều nhận ra sự thiếu sót của công nghệ giáo dục cũ, của phương pháp đào tạo cũ. Tuy nhiên điều quan trọng là ở chỗ, ai là người đứng dậy tìm giải pháp, ai là người ngồi đó đòi hỏi và chờ đợi.

 

Sự thay đổi mang tính bước ngoặt nào cũng vậy, nó không đến từ việc ban hành một đề án mới, cũng cũng không xuất phát từ quyết định của một ban ngành nào đó. Nó đến từ mỗi cá nhân, từ người học cho đến người giảng dạy, đến từ các tổ chức và đến từ toàn xã hội.

Xu hướng và phương pháp giáo dục mới đến từ các tổ chức GD uy tín

 

Giải pháp là gì?

Cùng nhìn nhận thẳng thắn các vấn đề về giáo dục Tiếng Anh trong suốt nhiều năm qua. Tất cả ai ai cũng đều nhận ra sự thiếu sót của công nghệ giáo dục cũ, của phương pháp đào tạo cũ. Tuy nhiên điều quan trọng là ở chỗ, ai là người đứng dậy tìm giải pháp, ai là người ngồi đó đòi hỏi và chờ đợi.

Sự thay đổi mang tính bước ngoặt nào cũng vậy, nó không đến từ việc ban hành một đề án mới, cũng cũng không xuất phát từ quyết định của một ban ngành nào đó. Nó đến từ mỗi cá nhân, từ người học cho đến người giảng dạy, đến từ các tổ chức và đến từ toàn xã hội.

Chúng ta sẽ không cần cách đào tạo Tiếng Anh theo phương pháp cũ nữa. Cái chúng ta cần là những cái bắt tay - của các tổ chức giáo dục tiếng Anh uy tín dám chịu trách nhiệm trong việc chuẩn bị "đúng và đủ chất lượng về yếu tố con người" cho nhu cầu phát triển của Việt Nam, trong giai đoạn hiện tại và trong tương lai.

 Các đơn vị này sẽ phải có ý thức rằng họ phục vụ ai, phục vụ nhu cầu gì (IELTS, TOEIC hay Giao tiếp), kết nối với những chiến lược gì, tạo tiền đề sẵn sàng cho những gì và khi nào. Trong lĩnh vực giáo dục Tiếng Anh, một tổ chức cần ý thức không chỉ là việc giáo dục đơn thuần, mà còn là đào tạo ra những con người hội nhập với thế giới.

 Trung tâm Texas English - Một tổ chức hàng đầu về giáo dục tại Việt Nam đạt đủ các tiêu chí như vậy - tổ chức này tuyên bố sứ mệnh hay nhiệm vụ của mình là "tuyển, đào tạo, phát triển cho càng nhiều càng tốt những nhà lãnh đạo tiềm năng hứa hẹn nhất của đất nước, để phát triển và tăng sức mạnh cho mục tiêu vì nền giáo dục ưu tú."

Cách làm của họ là thu hút các bạn trẻ tại các môi trường được xếp hạng tốt nhất cả nước, hay thậm chí cả những người đã đi làm và biến họ thành những công dân hội nhập, tạo ra bước ngoặt trong cơ hội phát triển nghề nghiệp. Hơn 30 cơ sở offline tại 3 thành phố đầu tàu của cả nước đã được các quỹ rót vốn đầu tư mạnh, nhưng học viên tại đây vẫn được tài trợ học phí đến mức tối đa.

VTC1 khai thác thêm thông tin về các chiến lược đào tạo của Texas English

 Trung tâm Texas English hoạt động theo 10 nguyên tắc cơ bản như sau, hãy cùng lắng nghe những tác động tích cực của họ:

1. Tiết kiệm thời gian: Thiên tài Albert Einstein có câu: không gì bằng tiết kiệm thời gian. Ai học nhanh thì phải được khuyến khích. Lộ trình dự kiến 6 tháng có bạn học trong 50 ngày, môn 1 tháng cũng có thể học trong 9 ngày. Bằng việc sử dụng phương pháp giáo dục Kaizen của Nhật Bản, cùng với đó là tặng kèm miễn phí cho học viên được kết hợp và sử dụng thêm cả tảng học online, thì việc học nhanh giờ đây đã trở nên hết sức dễ dàng và khả thi. Học được nhanh thì càng tốt, tạo điều kiện tối đa để cho học ngay thi sớm, học càng nhanh thì càng tiết kiệm được nhiều thời gian, thời gian tiết kiệm đó dùng vào những việc khác tạo ra được vô vàn giá trị lớn lao. Tuy nhiên khuyến khích là thế, họ cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các học viên học chậm, hay vì các yếu tố khác mà học viên được học đi học lại nhiều lần miễn phí.

Một trong những Học viên chăm chỉ vừa đi học vừa đi làm, được tạo điều kiện tối đa để học sớm, thi sớm và đạt kết quả tốt

2. Giảng hay phải có căn: Giáo sư Muller của Đại học Berkeley nói thế. Cả UC Berkeley đều là những chuyên gia hàng đầu. Các giảng viên cũng kết hợp đưa lên giảng dạy online. Trung tâm Texas English cũng tương tự như vậy, giá trị cốt lõi của họ nằm ở việc xây dựng các bài giảng hay, chương trình học chất lượng. Các chương trình đào tạo chính tập trung cho offline, cùng với đó chú trọng cả online, phục vụ cho những bạn muốn học nhanh ôn cấp tốc hay thường xuyên bận rộn. Những giảng viên ở đây đều giỏi, nhiệt tình, có hiểu biết và tài hoa trong cách truyền đạt. Như vậy vừa đảm bảo chuyên môn vừa giúp truyền động lực cho người học. Suốt quá trình học là phải vui và nhiều cảm hứng, như vậy mới là học chứ.

Những học viên bận rộn hay học nhanh ôn cấp tốc được quan sát và hỗ trợ, giúp duy trì cảm hứng và động lực học tập

 

3. Tiếng Anh sẽ không phải là vấn đề nữa: Học viên tại Texas English thành công bên các nước phát triển rất nhiều không có gì là lạ. Người Việt thông minh, học và làm bằng cái tâm và sự chuyên nghiệp là có thể thành công hết. Mà khi trình độ tiếng Anh lên, thu nhập và cái tầm của người đó cũng sẽ khác, không chỉ tạo ra thêm nhiều giá trị cho bản thân mà còn kiến tạo được nhiều cơ hội cho tương lai, cho xã hội.

Nhiều học viên thường xuyên đến thư viện của Trung tâm để học nhóm

 

4. Thắc mắc phải được giải đáp tức thì: Mọi câu hỏi các học viên đều mong muốn được hồi đáp ngay lập tức. Đội ngũ cố vấn (mentor) của Texas English là những chuyên gia có tiếng, vừa giải đáp 1 - 1 trong thời gian học, vừa có thể đợi câu hỏi để thỏa mãn các học viên khi về nhà trên nền tảng học online. Mỗi phiên hỏi - đáp không khác gì một tiết học bổ ích, quan trọng nhất là do học viên khởi xướng. Khi học mà không đưa ra được câu hỏi thì gần như bạn cũng chẳng hiểu gì cả

Giảng viên luôn sẵn sàng trả lời câu hỏi cho học viên khi có phát sinh câu hỏi trên lớp

 

5. Học đến đâu chắc được đến đó: Mỗi giai đoạn học là một tập hợp kiến thức được thiết kế khoa học, theo phương pháp mà học viên có thể thấu hiểu và nhớ kĩ được ngay. Như vậy nhiều học viên vừa đi học vừa đi làm, vướng bận công việc nhưng vẫn có thể dễ nhớ và không quên kiến thức. Khi tham gia vào dự án này, học viên sẽ được bảo đảm chất lượng đầu ra cũng như tạo điều kiện cho đến khi đạt tiêu chí đầu ra thì thôi.

Mentor sẵn sàng hỗ trợ 1-1 và tương tác với học viên khi có câu hỏi trên nền tảng online

 

6. Chỉ cần “máu” là được học: Muốn nhập học chỉ cần đăng ký thông tin và tham gia test trình độ hiện tại của bản thân, làm sao chứng minh là bạn thực sự muốn học và có điều kiện về thời gian, còn bạn muốn học ở đâu cũng được. Ngoài hơn 30 cơ sở được trải khắp 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM, trung tâm Texas English còn có hệ thống học online lớn và hiện đại nhất cả nước, đáp ứng học miễn phí cho các bạn muốn học nhanh, ôn thi cấp tốc đạt kết quả sớm hay thường xuyên bận rộn. Cùng với đó, trong giai đoạn khó khăn hiện nay, các chương trình hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp được đẩy mạnh, mở ra cơ hội việc làm với mức thu nhập cao dành cho các học viên. Đây là một trong những chính sách hợp tác chặt chẽ giữa Texas English với các nhà đầu tư và các doanh nghiệp, vì sứ mệnh về một nền giáo dục ưu tú và trọn vẹn.

Học viên Texas có thể học mọi lúc, mọi nơi - miễn là muốn có cảm hứng và nghiêm túc học để đạt được mục tiêu

 

7. Dạy học không bằng dỗ cho học - Học không bằng hỏi: Giáo dục cần sự tinh tế, học là để làm, làm thì phải hỏi, hỏi được tức là sẽ làm bài được, càng hỏi càng khuyến khích, làm tốt thì có phần thưởng luôn.

  

8. Kết nối từ ngày đầu tiên: Trung tâm Texas English khuyến khích học viên các khóa và mentor của họ thành lập các cộng đồng học viên ngay từ ngày đầu đi học. Dựa vào nhau để học hỏi thành công chứ không phải là những cá thể riêng biệt

Ảnh: Các học viên của Texas English trong một buổi test đầu vào

 

9. Offline phải có online: Nói chuyện trên mạng (online) hằng ngày, đến lúc học với nhau (off) sẽ rất vui. Tất cả học viên và mentor được tạo điều kiện tham gia cả các chương trình ngoại khóa. Ngoại khóa xong có thể cùng nhau vui chơi, giải trí. Trung tâm Texas English có hỗ trợ kinh phí và khuyến khích các buổi vui chơi và giải trí ý nghĩa này

 

10. Tốt không có nghĩa là phải đắt: Texas English họ không ủng hộ những quan điểm khi cho rằng "rau sạch là phải đắt". Vì rau là phải sạch, dạy là phải tốt. Được học các bài giảng chất lượng của chuyên gia trong nước và nước ngoài, được các mentor giải đáp cặn kẽ và liên tục. Tuy nhiên tại thời điểm này, học phí tại Trung tâm Texas English đang được các tổ chức rót vốn tài trợ chỉ bằng 30 - 40% học phí của các tổ chức giáo dục tương tự tại Việt Nam. Đồng thời, khoản học phí còn lại đối với những học viên khó khăn sẽ đều được các ngân hàng trên toàn quốc hỗ trợ cho vay toàn bộ.

 

Vừa trải qua một giai đoạn mùa dịch khó khăn, vì thế những chương trình học bổng hỗ trợ học phí của đơn vị này lại càng thêm ý nghĩa và lan tỏa giá trị cho cộng đồng. Có những lần phát hiện học viên đi học vội nhiều khi không kịp ăn tối, nhiều bạn mệt mỏi, thế nên họ đã nỗ lực phục vụ bằng cách xây 1 bếp tự phục vụ cho học viên ăn khi đến lớp gấp chưa kịp ăn uống, với những món ăn, thức uống đơn giản. Phục vụ teabreak, bánh, trái cây trong khi học để giải tỏa căng thẳng cho học viên sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, cùng không gian decor đầy cảm hứng để học viên thư giãn.

Gần hai chục ngàn học viên, gần 500 mentor. Số lượng phiên hỏi-trả lời (bài giảng mini) lên đến hàng trăm ngàn. Những thế hệ học viên đầu tiên, sau hơn 1 năm nhìn lại, họ đã thành công khi được nhận vào các tập đoàn lớn và đã đi du học gần hết. Muốn lấy chứng chỉ du học hay thay đổi sự nghiệp của bản thân, các bạn vẫn có thể vừa học tại Texas English vừa làm tiếp các công việc ở thời điểm hiện tại. Đỡ tốn tiền, đỡ tốn quá nhiều thời gian mài đũng quần trên giảng đường, ... mà lại có sự đột phá về chất lượng đào tạo.

Diễn viên, MC nổi tiếng Vân Hugo từng là một trong những học viên xuất sắc tại Texas English

 Và cuối cùng, giáo dục tiếng anh cần được tạo điều kiện tối đa, bởi tuy ngồi trong cùng một lớp, nhưng mỗi học viên lại có cuộc sống, nhu cầu, tài năng và ước mơ hoàn toàn khác nhau. Dù dự án chỉ hướng tới mục tiêu ban đầu 20% các bạn trẻ, nhưng họ sẽ là 80% của Việt Nam trong tương lai. Hãy trân trọng ước mơ của các bạn trẻ, và trân trọng sứ mệnh của tổ chức giáo dục vì cộng đồng này!

Như các bạn đã biết, Trung tâm Texas English là đơn vị đang đi tiên phong trong việc tạo ra các giá trị tích cực cho cộng đồng nói chung, cho nền giáo dục nói riêng, được các tổ chức và các quỹ đồng hành hỗ trợ cho học viên sau mùa dịch, nên chi phí tổ chức các lớp học đang được giảm đến mức tối đa. Đăng ký càng sớm thì học phí càng giảm. Số lượng học viên được tham gia cũng có giới hạn, vì để đảm bảo cho chất lượng đào tạo và chất lượng đầu ra của chương trình này.

Cơ hội cho các bạn học viên đăng ký học các khóa IELTS, TOEIC, GIAO TIẾP, với mức quà tặng học bổng 100% và tặng miễn phí khóa học online áp dụng trong thời điểm này.

 *  Đăng ký sớm trong thời gian áp dụng chương trình tài trợ học bổng 100%: Học phí 0 đ/khóa + Tặng kèm miễn phí khóa học online. Học phí chưa bao gồm phụ phí (Trong đó phụ phí bao gồm: tài liệu học online & offline, sách & giáo trình, app học thông minh, teabreak nạp năng lượng, sổ tay, sử dụng thư viện & cơ sở vật chất, offline ngoại khóa, ... : 499k/tháng). Đồng thời ở khoản phụ phí nhỏ này, những học viên có hoàn cảnh khó khăn còn được tất cả các hệ thống ngân hàng trên toàn quốc hỗ trợ cho vay toàn bộ

 

Lưu ý: Nhập mã học bổng "HB100" để được tham gia chương trình này - Học viên phải liên hệ cơ sở gần nhất hoặc qua số hotline để nhận phiếu học bổng trong vòng 3 ngày kể từ thời điểm đăng ký

 

*  Hết chương trình học bổng:  24.000.000 - 28.000.000đ/khóa (IELTS)

 

*  Hết thời điểm được hỗ trợ  học phí sau mùa dịch: 35.000.000 - 45.000.000đ/khóa (IELTS) 

 

Săn học bổng ngay TẠI ĐÂY >>>

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}