Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Bắc Giang: Đại hội Hội hữu nghị Việt - L:ào huyện Việt Yên nhiệm kỳ 3(2020-2025)

Vũ Hoàng Thương | Thứ Bảy, 26/09/2020 19:13 GMT +7

Ngày 24/9, tại Bắc Giang đã diễn ra  Đại hội Hội hữu nghị Việt - Lào huyện Việt Yên nhiệm kỳ 3(2020-2025).

Đại biểu về dự hội nghị.

Tới dự có CCB Đại tá Nguyễn Văn Khởi - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Bắc Giang, một số lãnh đạo hội hữu nghị Việt Lào huyện bạn, lãnh đạo thay mặt cho cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn và hơn 100 đại biêủ CCB của huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang).

Nhiệm kỳ 2015-2020, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, hoạt động của Hội hữu nghị Việt Lào huyện Việt Yên được tiến hành thường xuyên với những hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng cường nhận thức của quần chúng nhân dân và thế hệ trẻ như: Công tác xây dựng hội, hoạt động tình nghĩa và đền ơn đáp nghĩa, công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, hoạt động đối ngoại nhân dân...

Hội hữu nghị Việt Lào huyện Việt Yên đã cùng các cấp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trên toàn quốc triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân ngày Tết cổ truyền của nhân dân hai nước Việt - Lào. Hưởng ứng kêu gọi của Trung ương Hội phát động và kêu gọi các cấp Hội, các cơ quan, doanh nghiệp quyên góp ủng hộ nhân dân vùng bị nạn do sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Ắt-tô-pư của Lào.

Các đơn vị và hội viên được khen thưởng nhiệm kỳ 2015-2020

Điểm nổi bật là năm 2019, là năm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào (30/10 năm 1949 - 30/10 năm 2019), Hội hữu nghị Việt Lào huyện Việt Yên đã tham gia cùng các cấp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào của cả nước và tỉnh Bắc Giang đã chú trọng công tác tri ân các chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam tại Lào của huyện được gần 2 chục triêụ đồng; tổ chức công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho gần 3 nghìn giáo viên và học sinh các nhà trường,  thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ có quân tình nguyện Việt Nam tại Lào; tổ chức cho học sinh, sinh viên Việt - Lào đi thăm, tìm hiểu các di tích lịch sử cách mạng Lào, Việt Nam, huyện Việt Yên... nhất là các di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản và Chủ tịch Xu-pha-nu-vông…

Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Lào huyện Việt Yên nhiệm kỳ 2020-2025

Tại Đại hội nhiệm kỳ 3(2020-2025), Đại hội Hội hữu nghị Việt Lào huyện Việt Yên đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 27 CCB và có nghị quyết thông qua đại hội với tinh thần động viên các thế hệ cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong xây dựng, phát triển kinh tế gia đình, củng cố quốc phòng an ninh của địa phương.

Tiếp tục tập hợp lực lượng giúp đỡ nhau về vật chất, tinh thần nâng cao đời sống. Giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, chung tay giữ gìn tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào – huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang với nước bạn Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}