Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Bãi giữ xe Tây Thiên: Công ty quản lý thu tiền xe có vượt khung?

Nguyễn Vương - Nhật Linh | Thứ Tư, 03/05/2017 14:33 GMT +7

Giá in trên vé và bảng niêm yết giá một đằng, thu tiền vé một nẻo (cao hơn giá quy định nhiều lần) là thực trạng đang diễn ra tại bến xe điểm du lịch Tây Thiên (tỉnh Vĩnh Phúc) khiến du khách bức xúc.
Vé ghi một đằng, thu tiền một nẻo?

ve-xe-tay-thien

Theo ghi nhận của PV, Công ty TNHH Nguyệt Nga (địa chỉ cụ thể tại thôn Đền Thông, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) cho in giá vé theo đúng quy định, được niêm yết trên Bảng giá trông giữ phương tiện tại bến xe điểm du lịch Tây Thiên (tỉnh Vĩnh Phúc). Theo đó, giá vé xe máy (kể cả xe máy điện) là 4.000 đồng, giá vé xe ô tô từ 4 – 7 chỗ là 15.000 đồng,  xe ô tô từ 7 -  dưới 24 chỗ là 20.000 đồng, xe từ 24 chỗ trở lên là 30.000 đồng, ký gửi mũ là 2.500 đồng/chiếc.

Tuy nhiên, điều bất cập ở đây là khi hành khách lấy xe sẽ phải trả một số tiền rất lớn so với quy định. Cụ thể là vé xe máy, xe máy điện, nhân viên bãi trông giữ xe thu 10.000 đồng (gấp 2,5 lần so với quy định), ô tô, xe khách phải trả từ 40.000 – 50.000 đồng. Việc thu tiền như thế chẳng khác gì “treo đầu dê, bán thịt chó”?

ve-xe-tay-thien1

Bảng niêm yết giá trông giữ xe tại bến xe Tây Thiên

 

Được biết, trong mấy ngày nghỉ lễ, bình quân mỗi ngày có hàng vạn chiếc xe máy gửi tại bãi xe của Công ty Nguyệt Nga, vậy thì số tiền của du khách bị móc túi là con số rất lớn. Bảng niêm yết giá xe đã rõ ràng và trên giá vé cũng in như thế, nhưng khi bị “thu” thêm một cách ngang nhiên như “một điều dĩ nhiên”, rất nhiều du khách đã tỏ ra vô cùng bức xúc. Khi hỏi tại sao lại thu như vậy thì nhân viên trông giữ bãi xe, thu tiền vé cho rằng đây là tiền thu thêm do phải trông cả mũ bảo hiểm của du khách (?!).

Trên thực tế, rất ít du khách có nhu cầu trông giữ mũ bảo hiểm, đa số sẽ cất vào cốp xe hoặc cài quai vào yên xe và khóa lại. Nếu trông giữ mũ cho du khách, sao Công ty Nguyệt Nga không ghi cả nội dung này vào trong vé xe hoặc ai có nhu cầu thì sẽ ký gửi mũ ở phòng gửi đồ, khi đó việc thu thêm tiền sẽ hợp lý và tránh sự thắc mắc và bức xúc từ khách hàng.

Tuy nhiên, bãi gửi xe không có chỗ gửi đồ cho du khách, hơn nữa tiền gửi mũ theo niêm yết giá có 2.500 đồng. Vậy những du khách có mũ bảo hiểm đẹp, do quên cất cẩn thận bị mất, phía nhân viên bãi xe có đền cho khách? Thực tế du khách mất mũ bảo hiểm thì du khách phải chịu! Theo giải thích của nhân viên trông xe thì chẳng có bằng chứng gì để chứng minh du khách mất mũ, mũ loại gì, đắt hay rẻ?

ve-xe-tay-thien2

Nhìn chung, hầu hết tất cả du khách khi gửi xe, đề phải tự bảo quản hành lý cá nhân, kể cả là mũ bảo hiểm, vậy không biết dựa vào đâu để nhân viên trông giữ xe thu thêm tiền của du khách? Nếu theo Bảng niêm yết giá của một cái mũ được ký gửi là 2.500 đồng thì nếu thu tiền mũ cũng chỉ có 6.500 đồng theo đúng quy định. Như vậy số tiền thu thêm ngoài quy định thực chất là tiền gì?

Việc thu tiền quá quy định, Công ty Nguyệt Nga không biết?

Liên quan đến việc nhân viên bãi xe của Công ty TNHH Nguyệt Nga thu tiền quá nhiều so với quy định, phóng viên đã liên lạc với đại diện của Công ty (trao đổi qua tin nhắn điện thoại). Vị đại diện chỉ nói rằng: “Để chị xác minh, nếu vậy thì chị sẽ cho nhân viên nghỉ luôn”.  Phải chăng Công ty TNHH Nguyệt Nga không hề hay biết?

ve-xe-tay-thien3

Hàng vạn chiếc xe máy được gửi tại bãi xe Tây Thiên

Đứng đầu cả một công ty mà vị này lại không biết nhân viên của mình “lộng hành” ra sao, hơn nữa sau khi xác minh xong, có xảy ra sự việc như thế, công ty sẽ cho nhân viên nghỉ việc và vậy là xong? Còn việc du khách bị “móc túi” một cách ngang nhiên sẽ giải quyết thế nào?

Một câu hỏi đặt ra là Công ty TNHH Nguyệt Nga đứng đằng sau việc thu vé xe cao quá quy định, hay thực sự không biết gì? Mấy ngày nghỉ lễ, ngày nào cũng có hàng vạn du khách gửi xe ở bãi xe do Công ty TNHH Nguyệt Nga quản lý, vậy mà đại diện Công ty này còn hỏi một câu rất “ngớ ngẩn”: “Hôm nay đông khách hả em?” và vị này khẳng định: “Vé 4.000 thì thu 4.000 chứ”.

ve-xe-tay-thien4

Bị nhân viên bãi xe "hét" giá 10.000 đồng/xe, du khách đành "ngậm ngùi" rút tiền thanh toán

Trên thực tế, qua xác minh, thu thập thông tin của nhóm phóng viên, thì giá vé xe thu quá quy định ngày nào cũng diễn ra ở bãi xe Tây Thiên do Công ty TNHH Nguyệt Nga quản lý.

Đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Vĩnh Phúc vào cuộc giải quyết vấn nạn “chặt chém cắt cổ” giá vé xe tại Bến xe Tây Thiên. Vụ việc cần giải quyết càng nhanh càng tốt, để tránh tình trạng du khách bị “móc túi” trong mùa lễ hội, nhất là sắp tới đến ngày hè, lượng du khách về Tây Thiên còn tăng hơn nữa, đừng vì lợi ích nhỏ nhen làm xấu hình ảnh thân thiện, mến khách của du lịch Vĩnh Phúc.

Nguồn: Tin Nhanh Online

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}