Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Báo động thực trạng lãng phí thực phẩm toàn cầu

Minh Tâm | Thứ Hai, 17/02/2020 20:45 GMT +7

Trong khi hơn 820 triệu người trên thế giới là nạn nhân của nạn đói, một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Wageningen ở Hà Lan lại chỉ ra rằng người tiêu dùng có thể lãng phí lượng thực phẩm nhiều hơn 2 lần so với ước tính trước đây của Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO).

Ảnh internet

Theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí khoa học PLOS ONE mới đây, nhóm nhà khoa học trên đã sử dụng mô hình trao đổi chất cùng các dữ liệu của FAO, của Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để xác định mối quan hệ giữa lãng phí thực phẩm và điều kiện kinh tế của người tiêu dùng. Qua đó nhận thấy khi người tiêu dùng có khả năng chi tiêu ở ngưỡng xấp xỉ 6,7 USD/người/ngày thì việc lãng phí thực phẩm bắt đầu tăng nhanh, tỷ lệ thuận với mức độ tăng tiềm lực kinh tế của người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là tốc độ lãng phí thực phẩm chậm dần ở nhóm người giàu hơn. 
Trong khi FAO ước tính lượng thực phẩm bị vứt bỏ tính trên đầu người mỗi ngày tương đương 214Kcal trong giai đoạn 2005-2007, thì nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan cho ra kết quả lên tới 572Kcal/người/ngày. Nghiên cứu của FAO kết luận trong năm 2005, con người lãng phí 30% lượng thực phẩm được cung cấp.
Nhóm nghiên cứu cho rằng để đạt được mục tiêu hạn chế tối đa việc lãng phí thực phẩm trên toàn cầu, cần thực hiện đồng bộ ở cả cả nhóm các nước đang phát triển, có thu nhập trung bình và nhóm các nước giàu.

 

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}