Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Bay không điểm đến: Xu thế mới của du lịch châu Á

Minh Đức | Thứ Sáu, 18/09/2020 21:31 GMT +7

CNN đăng tải, trong bối cảnh đại dịch COVID-19, lệnh cấm đi lại, biên giới đóng cửa và quy định giãn cách xã hội đã khiến việc di chuyển bằng đường hàng không trở thành một điều "xa xỉ".

Qantas đang bán vé cho chuyến bay ngắm cảnh kéo dài tới 7 tiếng (ảnh: CNN)

Đó chính là lý do khiến các hãng hàng không nảy sinh ý tưởng về những chuyến bay chỉ cất cánh… vì cảm giác được bay trên bầu trời mà không có một điểm đến cụ thể.

Hãng hàng không Australia là Qantas mới đây đã công bố kế hoạch vận hành chuyến bay... ngắm cảnh kéo dài 7 tiếng đồng hồ tại Queensland, Gold Coast, New South Wales và một số khu vực khác của đất nước.

Từ trên bầu trời, hành khách sẽ nhìn thấy những thắng cảnh nổi tiếng của xứ sở chuột túi như Cảng Sydney, rạn san hô Great Barrier Reef, bãi biển Bondi… Ngoài ra, họ cũng được sử dụng các phương tiện giải trí trên máy bay, bao gồm cả cơ hội gặp gỡ với một người nổi tiếng.

Chuyến bay trên chiếc Boeing 787 Dreamliner (thường chỉ phục vụ các tuyến bay quốc tế) có hệ thống cửa sổ to, rất thích hợp để ngắm cảnh từ độ cao khoảng 9.000m. Khởi hành từ Sân bay Nội địa Sydney vào ngày 10/10 và trở lại cùng địa điểm 7h sau đó, chuyến bay mang số hiệu QF787 đang thu hút được rất nhiều sự chú ý. 134 vé từ hạng phổ thông tới thương gia (với giá thành từ 566 tới 2.734 đôla Mỹ) đã được bán hết chỉ trong vòng 10 phút.

Xu thế mới

Tại châu Á- nơi phần lớn các đường biên giới vẫn đang trong tình trạng đóng cửa và các hoạt động du lịch bị hạn chế, xu thế tổ chức các chuyến bay không điểm đến đang ngày càng gia tăng.

Trước đó, ngày 8/8, hãng hàng không Đài Loan (Trung Quốc) Eva Air cũng đã có chuyến bay… vòng quanh hòn đảo trên chiếc A330 Dream Hello Kitty nổi tiếng. Hàng không Nhật Bản ANA cũng vận hành một chuyến bay ngắm cảnh kéo dài 1,5 tiếng với số hành khách lên tới 300 người.

Hôm 19/9, một chiếc máy bay cất cánh từ sân bay Đài Bắc đã cho phép 120 hành khách được ngắm nhìn hòn đảo Jeju của Hàn Quốc từ trên cao. Theo Cơ quan Du lịch Hàn Quốc, người tham gia còn được thưởng thức những trải nghiệm ẩm thực và văn hóa đặc sắc ngay trong chuyến bay.

Tương tự, hãng hàng không Singapore Airlines dự kiến cũng sẽ đưa vào vận hành những chuyến bay ngắm cảnh bắt đầu từ Tháng Mười.

 

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}