Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Biệt đội học sinh “Hanoi Food Rescue” chung tay làm việc thiện

PV | Thứ Sáu, 26/02/2021 10:26 GMT +7

 

Tổ chức tình nguyện Hanoi Food Rescue được thành lập từ cuối năm 2012 với các thành viên là các bạn học sinh đến từ nhiều trường phổ thông trên toàn Hà Nội. Tổ chức đã tham gia “giải cứu nông sản” và làm nhiều việc thiện khác giúp đớ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Giải cứu nông sản

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản của tỉnh Hải Dương đã bị "mắc kẹt", không thể bán cũng như xuất khẩu được. Với sứ mệnh "giải cứu thực phẩm" của HFR cũng như mong muốn được chung tay giúp đỡ người dân Hải Dương và các em khuyết tật tại trung tâm dạy nghề Hà Nội, Hanoi Food Rescue đã tổ chức một hoạt động nhỏ với nội dung cụ thể như sau:

Vào 14h ngày 24/2, HFR đã thu mua 50kg thực phẩm (gồm có cà rốt, cà chua, cải xanh, bắp cải, súp lơ, mỗi loại 10kg) tại 2 điểm giải cứu nông sản Hà Nội - số 43 Nguyễn Chí Thanh và số 12 Hàng Điếu.

Sau đó, các thành viên đã vận chuyển nông sản tới tặng trực tiếp tại Trung tâm Dạy nghề nhân đạo - tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam - số 25/48 ngõ Linh Quang, Văn Chương, Hà Nội.

Khâu thu mua và vận chuyển chỉ giới hạn với 6 thành viên trong tổ chức. Đồng thời, hoạt động đã diễn

Tận dụng nguồn đồ ăn

Tổ chức Hanoi Food Rescue hoạt động với mục đích tận dụng nguồn đồ ăn không còn sử dụng còn nguyên chất lượng từ các nhà hàng, khách sạn, hộ gia đình... để chia sẻ cho những người khó khăn, đồng thời nâng cao ý thức của cộng đồng về tiết kiệm lương thực, thực phẩm.

Ngoài việc đưa đồ ăn hằng ngày, HFR còn có sự kiện thường niên là Tet Donation diễn ra sau mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Tet Donation gồm 2 hoạt động chính là Tuần quyên góp và Ngày giao lưu, được tổ chức với mục đích tận dụng nguồn bánh kẹo, đồ ăn sau Tết với mong muốn mang đến một cái Tết muộn nhưng ý nghĩa cho những em học sinh ở những vùng khó khăn; và góp phần giảm thiểu số lượng thực phẩm thừa từ các hộ gia đình sau mỗi dịp năm mới.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, HFR đã có hoạt động đưa đồ ăn từ thiện đến Trung tâm Dạy nghề nhân đạo - tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam (số 25/48 ngõ Linh Quang, Văn Chương, Hà Nội). Cụ thể: thứ 2, 4 ,6, lấy đồ ăn thừa nhưng còn nguyên về hình thức và chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà hàng và giao tới trung tâm.

Ý kiến của một số đại diện HFR

Phạm Minh Khánh (Chủ tịch tổ chức Hanoi Food Rescue): “Công việc thường ngày của HFR là giải cứu đồ ăn thừa còn nguyên vẹn về hình thức và chất lượng từ các nhà hàng, khách sạn và trao tận tay cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên do diễn biến dịch bệnh phức tạp, chúng em hiện đã tạm dừng hoạt động đưa đồ ăn trên. Là một tổ chức cứu trợ thực phẩm, chúng em đã có những nhận thức sâu sắc hơn về việc lãng phí lương thực thực phẩm hiện nay. Nhận thấy sự khó khăn của những người nông dân Hải Dương và nguy cơ lãng phí nông sản hiện hữu, chúng em mong muốn được đóng góp 1 phần giúp đỡ bà con, đẩy lùi nguy cơ lãng phí thực phẩm và giúp các em tại trung tâm có bữa ăn no đủ, đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch bệnh hiện nay. Chúng em mong rằng dịch bệnh sẽ mau chóng được đẩy lùi để hoạt động đưa đồ ăn của HFR có thể tiếp tục và lan tỏa rộng hơn ạ!”.

Phạm Đức Tiến (Phó Chủ tịch tổ chức Hanoi Food Rescue): “Khi được biết thông tin về tình hình nông sản bị “mắc kẹt” của bà con Hải Dương do ảnh hưởng dịch bệnh, cả team chúng em đã ngay lập tức cùng nhau lên kế hoạch, tìm các điểm bán có thời gian, địa điểm phù hợp để đảm bảo hoạt “giải cứu” này diễn ra một cách thuận lợi nhất. Đến buổi chiều hôm diễn ra hoạt động, 6 người chúng em đã chia thành 2 nhóm nhỏ để đến những điểm bán đã tìm đó ở những khu vực khác nhau. Một số điểm hết nhanh quá và đã kết thúc nên chúng em phải di chuyển qua điểm khác. Do đó, chúng em đã không thu mua được đủ loại nông sản như dự tính vì khi đến nơi thì một số mặt hàng như trứng và su hào đã hết. Tuy số lượng mang tặng không phải quá lớn nhưng chúng em đều hi vọng có thể giúp đỡ một phần nào đó, đồng thời lan tỏa được tinh thần “chia ngọt, sẻ bùi” đến với mọi người!”.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}