Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Biểu diễn văn hóa cồng chiêng tại phố đi bộ ở Hà Nội và TP.HCM

H Xíu | Thứ Ba, 02/06/2020 21:07 GMT +7

Sau thời gian tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19, chương trình biểu diễn "Âm vang đại ngàn" tại tỉnh Đắk Lắk sẽ trở lại phục vụ công chúng.


"Âm vang đại ngàn" biểu diễn văn hóa cồng chiêng được tổ chức định kỳ 2 lần mỗi tháng tại Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk. Cùng với các tiết mục âm nhạc đặc sắc, chương trình còn tái hiện các nghi lễ, nghi thức và phong tục của các dân tộc tại chỗ.

Đây được xem là sản phẩm du lịch đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch đến với Đăk Lắk ngày càng nhiều hơn.


Biểu diễn cồng chiêng và điệu múa Chim grư của người Êđê.


Ông Đặng Gia Duẩn, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch Đắk Lắk cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 khi chương trình trở lại phục vụ du khách, Sở đã yêu cầu đơn vị phụ trách bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn, khuyến cáo người dân và du khách đeo khẩu trang khi tham dự chương trình. Đồng thời, trong quá trình thể hiện nghi lễ có phần mời rượu và thưởng thức rượu cần thì Sở cũng yêu cầu chỉ tái hiện mô phỏng nội dung này.
Bên cạnh đó, Sở đã lên kế hoạch chương trình biểu diễn quảng bá tại phố đi bộ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Đặng Gia Duẩn cho biết: "Chúng tôi có kế hoạch cử các đoàn các nghệ sĩ, nghệ nhân đi biểu diễn ở phố đi bộ Hà Nội và phố đi bộ thành phố Hồ Chí Minh. Đây sẽ là 2 nơi chúng tôi sẽ quảng bá văn hóa cồng chiêng đến với du khách trong và ngoài nước, sẽ là kênh quảng bá quan trọng để thu hút đông đảo hơn nữa nhân dân du khách thập phương đến với Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk để đón đầu cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2021".

Nguồn: VOV-Tây Nguyên

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}