Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Bình Định: Khai mạc Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt quốc tế” lần thứ II – năm 2019

Mộc Miên | Thứ Sáu, 09/08/2019 12:50 GMT +7

 

Tối 7/8/2019, tỉnh Bình Định phối hợp với Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt quốc tế” lần thứ II – năm 2019. Liên hoan được diễn ra từ ngày 7 đến 11/8 tại các điểm: TP Quy Nhơn, huyện Tây Sơn, huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn.     

PGS.TS Hoàng Vĩnh Giang - Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền VN kiêm Chủ tịch thế giới Liên đoàn Võ cổ truyền VN, tặng hoa cho các đoàn tham dự Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt quốc tế” lần thứ II – năm 2019

Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt Quốc tế” tại Bình Định là giải đấu đã được Tổng cục Thể dục Thể thao đưa vào hệ thống tổ chức thường niên mang tầm quốc tế; tham dự giải là những võ sĩ xuất sắc của các câu lạc bộ trong nước và ngoài nước. Đây là chương trình trong khuôn khổ Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Định năm 2019. 

 Liên hoan lần này có sự tham dự của 1.253 vận động viên thuộc 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cùng tranh tài ở 152 bộ huy chương. Việt Nam có 47 đoàn của các tỉnh, thành trong cả nước tham dự, trong đó, tỉnh Bình Định có 28 võ đường và câu lạc bộ võ thuật tham gia liên hoan.

 Các vận động viên được chia thành 4 hạng tuổi. Nội dung thi bao gồm các bài quyền quy định được Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam ban hành, áp dụng cho các giải trong nước, quốc tế; thi bài tự chọn biểu diễn các bài quyền, binh khí đặc dị của các môn phái, võ phái; thi đối luyện tay không với tay không, tay không với binh khí, binh khí với binh khí; thi biểu diễn bài quyền tập thể, binh khí tập thể; biểu diễn võ cổ truyền dưỡng sinh…

Tham gia Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt Quốc tế” là những võ sĩ xuất sắc của các câu lạc bộ thuộc 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Liên hoan được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các môn phái, võ phái Võ cổ truyền Việt Nam trong nước và quốc tế có thêm một sân chơi võ thuật hấp dẫn; tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, đoàn kết giữa các vận động viên; giới thiệu những đặc trưng của Võ cổ truyền Việt Nam. Đồng thời giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống thượng võ của dân tộc; động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện môn Võ cổ truyền trong đông đảo nhân dân.  

Ông Nguyễn Minh Đoan, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định cho biết: “Liên hoan này kéo dài từ ngày 7 đến ngày 11-8. Võ cổ truyền Bình Định đã được Bộ VH-TT-DL công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Vì vậy, bảo tồn Võ cổ truyền Bình Định cũng chính là bảo tồn và phát huy Võ cổ truyền Việt Nam”.

Thông qua Liên hoan, Ban Tổ chức cũng mong muốn giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch biển, vùng đất và con người Bình Định đến với công chúng trong nước cũng như trên thế giới.  

Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt quốc tế” lần thứ II – năm 2019 là cơ hội gặp gỡ, giao lưu và hợp tác cùng với các nước bạn, nhằm quảng bá sâu rộng hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

 

Ðại võ sư Bùi Trung Hiếu (áo trắng) - Giám đốc Trung tâm Võ thuật cổ truyền tỉnh kiêm Chủ tịch Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh Bình Định

Đại Võ sư Nguyễn Bá Mạnh (áo đen giữa) Phó chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền VN kiêm Phó chủ tịch thế giới Liên đoàn Võ cổ truyền VN.

PGS.TS Hoàng Vĩnh Giang - Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền VN kiêm Chủ tịch thế giới Liên đoàn Võ cổ truyền VN, cùng đại diện các lãnh đạo tỉnh Bình Định tặng hoa cho các đoàn tham dự Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt quốc tế” lần thứ II – năm 2019.

Các đoàn tham dự nhận hoa và  cờ lưu niệm của ban tổ chức

Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt quốc tế” lần thứ II – năm 2019 năm nay thu hút nhiều nước Quốc tế sang Việt Nam tham dự

 Khai mạc Liên hoan “Tinh hoa Võ Việt quốc tế” lần thứ II – năm 2019

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}