Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Bộ Giao thông vận tải họp báo về giải quyết thu phí BOT Cai Lậy

Đặng Đình Đạt | Thứ Năm, 17/08/2017 21:10 GMT +7

Chiều 17/8, tại Bộ Giao thông vận tải số 80 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã tổ chức buổi họp báo giữa ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, phía nhà đầu tư với các cơ quan thông tấn báo chí để công bố giải quyết việc thu phí tại trạm thu phí Cai Lây.

Quang cảnh họp báo.

Nằm trong dự án đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1 đoạn tránh thị xã Cai Lậy và tăng cường mặt đường, Tỉnh Tiền Giang theo hình thức hợp đồng BOT. Tổng chiều dài dự án là 38,5km. Công trình được đưa vào hoạt động và thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ từ ngày 1/8/2017.

Sau khi rà soát về giá dịch vụ và kiến nghị từ UBND tỉnh Tiền Giang tại Trạm Cai Lậy, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa và phía nhà đầu tư đã họp và đưa ra thống nhất các nội dung sau:

Giảm giá dịch vụ cho tất cả các phương tiện qua trạm

Các phương tiện loại 1 còn 25.000 đồng

Loại 2 còn 35.000 đồng

Loại 3 còn 40.000 đồng

Loại 5 còn 140.000 đồng

Vé tháng và vé quý sẽ được thực hiện theo quy định trên cơ sở vé lượt. Thời gian áp dụng từ ngàu 21/08/2017

Giảm 100% giá dịch vụ cho các phương tiện Loại 1 và Loại 2 của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các xã Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lây (không áp dụng cho kinh doanh vận tải); giảm 50% giá dịch vụ cho các phương tiện còn lại tại 4 xã nói trên và xe buýt của hoạt động nội tỉnh Tiền Giang. Thời gian áp dụng trước ngày 10/09/2017 bao gồm tất cả các cơ quan liên quan phải tập trung triển khai.

Để thực hiện quy định này, Bộ GTVT yêu cầu UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện và các thị xã có liên quan phối hợp với các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thống kê cụ thể các phương tiện trong khu vực được giảm giá dịch vụ theo nội dung quy định trên trước ngày 25/08/2017.

UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo tuyên truyền cho người dân và các chủ phương tiện chấp hành pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó chỉ đạo các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông khu vực trạm thu phí, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật nếu xảy ra.                                                                                  

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}