Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

Ca sĩ Hiền Anh Sao Mai với sứ mệnh “xây dựng” ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca

Chúc Sơn | Thứ Sáu, 05/03/2021 15:27 GMT +7

 

 

Ngoài sứ mệnh là người thầy, truyền đạt các kĩ năng, kinh nghiệm cho bao học trò trở thành những nghệ sĩ tài năng, ca sĩ Hiền Anh Sao Mai còn hữu duyên với Phật Pháp.

1. Xây dựng ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca

Giờ đây, Hiền Anh mang trên mình một sứ mệnh, đó là xây dựng lên ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca để góp phần phát triển nền âm nhạc Phật giáo Việt Nam và hơn cả là hướng mọi người tới ánh sáng của Phật Pháp, của sự thanh cao, thánh thiện. Đây cũng chính là ước mơ, mong muốn ấp ủ bao lâu nay của Hiền Anh.

Hiền Anh cho rằng, mỗi con Người đều cần phải có ý thức xây dựng ngôi chùa Tâm Linh trong chính mình để Tu tập chính, vì vậy Dự án Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca ra đời.

Ca sĩ Hiền Anh kêu gọi các anh chị em nghệ sĩ, những Phật tử cùng nhau góp một chút từ giọng hát xây dựng một ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca trong chính mỗi người. Cùng nhau lan tỏa ánh sáng của Đức Phật - Gieo điều Thiện bằng các công tác xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau tạo nên một cộng đồng Phật tử, nơi đó không phân biệt mà chỉ có tình yêu thương, sống để hạnh phúc. Đưa những lời Kinh Khẩu và bản Kinh nổi tiếng của Đức Phật bằng âm nhạc sẽ là nhịp cầu để mọi người đến với nguồn năng lượng tích cực.

Sau MV “Nhất Dạ Hiền Giả” thành công vang dộI, sẽ là một bản kinh tiếp theo mang tên “Bốn Sự Thật” sẽ chính thức quay vào ngày 14/3/2021 Tại Chùa Địa Tạng Phi Lai (Hưng Yên) với sự tham gia của 200 Phật tử và các nghệ sĩ nổi tiếng...

Ca sĩ Hiền Anh chia sẻ, chị may mắn khi không đơn độc một mình xây dựng dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật Ca - với sự đồng tâm của cư sĩ - doanh nhân - Giám đốc khoá Thiền tại Việt Nam chị Minh Tâm. Minh Tâm hiện đang làm trợ lý Mảng Văn Hóa Phật Pháp - Tâm Linh cho Thầy Tuấn Hà - CEO Khóa thiền Doanh nhân & Gia đình.

Năm 2020 các khoá Thiền Doanh nhân & Gia đình được tổ chức với mong muốn đồng hành lan tỏa kết nối doanh nhân Việt Nam là điểm tựa của gia đình của xã hội, gia đình là điểm tựa của doanh nhân góp một phần vào việc giúp doanh nhân & gia đình phát triển bền vững lan tỏa hình ảnh văn hóa Phật Giáo - Chùa Việt cũng như danh lam di tích đất nước con người Việt Nam.

Hiền Anh Sao Mai và CEO Minh Tâm người kết nối và tổ chức những khoá Thiền Doanh nhân lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. CEO Khóa thiền DOANH NHÂN & GIA ĐÌNH do Thầy Tuấn Hà là FOUNDER. Ngoài ra cũng đang làm trợ lý cho Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai về điều phối - tổ chức - đào tạo, đồng hành dự án NGÔI CHÙA TAM BẢO PHẬT CA với Ca sỹ Hiền Anh & Hoàng Yến.

2. Cơ duyên đến Phật nhất là khoá Thiển dành cho doanh nhân

Ms Minh Tâm từ nhỏ mỗi dịp nghỉ hè là được bà dẫn đi chơi sang nhà các cụ trong làng theo bà tham gia sinh hoạt các cụ. Đấy là những nhân duyên đầu tiên biết đến các ngôi chùa Việt... thanh bình, linh thiêng và bén duyên với cảm giác này để bước chân hướng tâm tìm về Với Phật.

Sau này, suốt chặng đường đời luôn dành để tìm hiểu và học hỏi trải nghiệm thực hành Phật Pháp.

Năm 2012 một năm chuyển đổi công tác xa nhà, ngoài thời gian đi làm, Minh Tâm đều dành để chấp táp phụng sự Phật pháp đó cũng là cánh cửa đầu tiên đưa Minh Tâm đến gần với Phật Pháp và đánh dấu con đường Phật Sự trổ mầm.

Cuối năm Năm 2017 - đón xuân 2018 Thầy Tuấn Hà giao Minh Tâm dẫn đoàn đầu tiên lên Dược Sư Bảo Viên Sóc Sơn mở con đường đầu tiên cho các tour hành hương và Thiền. Và cứ đều đặn như vậy, hàng tuần, hàng tháng Thầy Tuấn Hà tạo cơ hội cho Minh Tâm cùng CLB Thân Tâm thường xuyên tổ chức các khóa cho CLB và khóa Thiền Doanh Nhân cũng như tổ chức các buổi gặp gỡ Giảng Pháp của Quý Thầy Huyền Diệu, và nhiều Quý Thầy, Thầy Cô khác tại CLB Thân Tâm, tại các hội trường.

Tháng 05 - 2019 Thầy Tuấn Hà Founder công ty cổ Phần Gosinga là công ty đưa các bài giảng thực hành Phật Pháp của Đức Phật do Thầy Nguyên Tuệ giảng dậy cho người dân Việt Nam và Thế Giới, tháng 7 Minh Tâm sang giúp Thầy Tuấn Hà vận hành hỗ trợ ban đầu khi cty Gosinga mới thành lập.

Cuối năm 2019 Minh Tâm bén duyên và được tham gia tìm hiểu các di sản văn hóa Phi Vật Thể của Việt Nam mở thêm một cánh cửa để đến với miền văn hóa con người - Quê Hương - Đất Nước Việt

Năm 2020 các khoá THIỀN DOANH NHÂN & GIA ĐÌNH được tổ chức với mong muốn đồng hành lan tỏa kết nối Doanh Nhân VN là điểm tựa của gia đình của xã hội, gia đình là điểm tựa của doanh nhân góp một phần vào việc giúp Doanh Nhân & Gia Đình phát triển bền vững lan tỏa hình ảnh văn hóa Phật Giáo - Chùa Việt cũng như danh lam di tích đất nước con người Việt Nam.

Đến đây Minh Tâm xin được gửi lời tri ân sâu sắc, cảm tạ vô ngần đến CEO - Tuấn Hà người Thầy đầu tiên của mình.

3. Hãy chia sẻ một chút về cuộc đời của bạn

Minh Tâm từ nhỏ đã chỉ yêu thích sự an lạc bình yên của Phật Pháp, nó như là sợi chỉ đỏ nhân duyên xuyên suốt chặng đường đời Minh Tâm đi qua và luôn gắn liền với cuộc sống cuộc đời của Minh Tâm từng ngày Đời & Đạo.

Trải qua mấy chục năm cuộc đời Minh Tâm may mắn được tiếp cận nhiều giáo pháp và hiểu được nhân duyên kiếp người mà thầm mong ước cho vạn vật, cầu chúc muôn người được bình an sớm được ánh sáng giáo pháp soi chiếu thoát rời bể mê, yêu thương thấu hiểu hóa giải khổ nạn, để đời đời an lạc.

5. Những thay đổi của bạn khi đến với Thiền

Đầu tiên đến với Thiền Minh Tâm nhận được sức khỏe, tiếp đó tâm thức an lạc.

Sau này khi đi sâu và thực hành lâu hơn Minh Tâm đã hiểu được chính mình, khám phá ra bản thân, nhận diện hiểu biết sự thật chân lý

Cuộc sống bình an, sức khỏe bình ổn, vạn sự đều an lạc, hạnh phúc với thực tại

Đặc biệt là giúp nhiều người được an lạc hạnh phúc cải thiện tích cực hơn khi đến với các khóa thiền.

6. Cơ duyên lớn của Bạn là ai

Trước tiên phải nói thực sự gia đình đã là nhân duyên lớn để Minh Tâm luôn một tâm hướng Phật, chính vì lẽ đó mà Minh Tâm được gặp CEO Tuấn Hà và được làm việc cũng như được Thầy Tuấn Hà dậy chỉ dẫn góp ý tạo nhân duyên lành với các giáo Pháp. Cảm ơn người Thầy đã luôn tâm huyết để lan tỏa bình an an lạc tri thức cho mọi người khi đến với Thầy.

7. Tại sao DN phải cần có Thiền

Bác Hồ, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp của chúng ta cũng thiền.

Nhiều tỷ phú thành công nước mỹ và Thế giới đều thiền.

Hãng Apple thường xuyên cho nhân viên của họ thiền.

Thiên tài Albert Einstein đã khẳng định giá trị vĩnh cửu của giáo lý Đạo Phật.

Nếu thực sự muốn biết tại sao hãy đăng ký khóa thiền Doanh Nhân và Gia Đình để được chính mình trải nghiệm và giải đáp.

Do đó thật may mắn cho ai sớm biết đến Thiền của Đức Phật.

8. Những khoá thiền bạn đã tổ chức

Bắt đầu từ 2018 những khóa  Thiền doanh nhân đầu tiên tổ chức tại resort family, đồi chong chóng ba vì

Cuối Năm 2019 ngoài 2 địa điểm trên, là khóa thiền Doanh Nhân tại khu sinh thái quốc gia ba vì

Và nhiều các khóa thiền đại chúng tại các chùa miền bắc đã được tổ chức.

Năm 2020, một trăm doanh nhân được thiền tại Tam Chúc cùng với các buổi hành hương lễ phật, lễ cầu an, lễ siêu sinh tịnh độ, lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ. Khắp BẮC - TRUNG – NAM.

9. Các hoạt động bên ngoài của khoá thiền ( công tác từ thiện.....)

Ai đến với Phật Pháp chính thống bằng tâm trí thì hạnh từ bi dường như không ai là không thực hành. Đó là Đức Hạnh đầu tiên để hiểu thấu Mật Pháp. Minh Tâm cũng xin chia sẻ hạnh từ bi làm thiện

9.1. Làm thiện đúng lúc. Có nghĩa là làm thiện cho: những người đi xa, người từ xa mới đến, người bịnh, người trông coi kẻ bịnh, trong những mùa giá lạnh.

9.2. Làm Thiện luôn luôn mà không thấy mệt mỏi hay chán nản.

9.3. Làm Thiện tùy theo sở thích của người xin.

9.4. Làm Thiện những vật quí giá.

9.5. Làm Thiện cho những người làm việc cho Chùa, làm vườn, đào mương ...

9.6. Làm Thiện cho chư Tăng.

9.7. Làm Thiện mà kính trọng người nhận.

9.8. Làm Thiện cho những người có đức hạnh.

9. 9. Làm Thiện tất cả những gì mà mình có: Tài Thí, Pháp Thí, Vô Úy Thí

10. Đặc biệt mỗi người nên hành các pháp thí sẵn có là:

• Nhan thí – cho nét mặt:

• Ngôn thí – cho lời nói:

• Tâm thí – cho tấm lòng:

• Nhãn thí – cho ánh mắt:

• Thân thí – cho hành động:

• Tọa thí – cho chỗ ngồi:

• Phòng thí – cho nơi ở:

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}