Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 00:56

Du lịch:

 

Các di tích, danh thắng hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh

PV | Thứ Năm, 06/02/2020 19:41 GMT +7

Trước diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lịch đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm việc đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh tại các di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Theo đó, Công điện số 463/CĐ- BVHTTDL (ngày 6/2) do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy ký nêu rõ: “Các di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh hoạt động bình thường và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.”

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và việc giảm hẳn quy mô các lễ hội đang diễn ra tại các địa phương; việc dừng tất cả các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các địa phương đã công bố dịch.

Trước đó, ngày 3/2, Bộ đã có Công điện số 396/CĐ- BVHTTDL đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các tỉnh đã công bố dịch; tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người.

Do đó, từ chiều 4/2, nhiều địa phương trong cả nước đã tạm dừng hoạt động của các di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh để tiến hành phun thuốc khử trùng, phòng chống virus corona.

Đến ngày 6/2, nhiều di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh đã thông báo mở cửa đón khách trở lại.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}