Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 09:37

Doanh nghiệp:

 

Cách làm mờ vết băng dính bám lâu ngày

Lan Anh | Thứ Tư, 09/09/2020 18:00 GMT +7

Băng dính quen thuộc và hữu ích trong cuộc sống. Tuy nhiên, với những vật dụng được dính băng lâu ngày, vết lem thường gây mất thẩm mỹ và không dễ mất. Với một vài cách đơn giãn sau đây, bạn sẽ ngay lập tức hô biến những vết bẩn trên ngôi nhà, bức tường, cửa kính, cửa ô tô, bàn thủy tinh…

bangdinh

Sử dụng tẩy bút chì 

Chà sát tẩy bút chì lên vết băng dính là một cách hiệu quả để lấy lại vẻ sạch sẽ cho bề mặt. Cách này thích hợp cho những vết keo còn mới. Bởi vì các vết băng keo này có thể dễ dàng bung ra mà không cần dung môi. Hãy thực hiện điều này từ 3 - 5 phút, mạnh tay một chút là vết bẩn sẽ được lấy hết.

Sử dụng băng keo khác

Cách tẩy băng dính “lấy độc trị độc” chỉ nên áp dụng cho vết keo còn mới. Bởi vì khi vết băng dính đã quá chặt, bạn sẽ không thể lấy được hết bằng cách dùng băng keo. 

Cách thực hiện như sau: Dán một lớp băng dính mới lên vết keo trên bề mặt. Dùng tay miết để hai lớp keo dính chặt vào nhau. Cuối cùng, giật mạnh lớp băng keo mới lên, vết băng keo cũ sẽ dính theo trên đó. Tuy nhiên, cách này có thể không làm sạch hiệu quả 100% được. Bạn có thể sử dụng thêm khăn thấm nước ấm để chà những vết keo còn sót lại nhé.

Sử dụng nước rửa chén và nước ấm 

Nước ấm có nhiệt độ cao làm băng keo tan chảy. Trong khi đó, nước rửa chén có thể làm mất liên kết của lớp băng dính. Chính vì thế, bạn có thể nhúng một miếng khăn nhỏ hoặc bông gòn vào hỗn hợp này để tẩy vết băng dính đã cũ. Nước có nhiệt độ càng cao, vết băng keo sẽ lấy đi càng nhanh.

Sử dụng dầu ăn

Nhúng một ít bông gòn, khăn giấy nhỏ hay vải mềm vào dầu ăn và chà lên vết keo dính cũ. Đây là một cách tẩy băng dính vừa nhanh chóng, tiết kiệm vừa hiệu quả. Dầu ăn có khả năng làm mất kết dính băng keo, làm vết keo cũ bị tróc đi. Bạn có thể thực hiện chà sát nhiều lần cho đến khi các vết keo tróc hết nhé.

bangdinh1

Sử dụng máy sấy 

Băng keo khá “kị” nhiệt độ cao bởi vì nó sẽ dễ tan chảy. Vì vậy, bạn có thể sử dụng máy sấy hơ lên vết keo cho đến khi nó chảy ra. Sau đó, lấy khăn ẩm lau đi những vết keo. Cách tẩy băng dính này trên kính, nhựa, gỗ, tường… đều hiệu quả.

Sử dụng cồn 

Cồn là dung môi có khả năng làm mất liên kết lớp băng keo nhanh chóng. Bạn chỉ cần thoa một lớp cồn lên vết băng dính cũ. Sau tầm 5 - 10 phút, lớp băng keo kết dính sẽ bị bong ra. Lúc đó, bạn chỉ cần dùng khăn lau là được. 

bangdinh2

Bạn mua loại cồn càng mạnh, khả năng tẩy vết băng dính càng tốt. Ngoài ra, cồn là chất gây cháy, dễ bắt lửa, bạn nên hạn chế đứng gần bếp khi sử dụng nhé.

Sử dụng xăng thơm 

Xăng thơm cũng có khả năng làm mất kết dính của băng keo. Đây là cách tẩy băng dính 2 mặt mà nhiều người áp dụng cho những vết keo cũ, lâu ngày. Người ta nhúng một chiếc khăn nhỏ hay bông gòn vào xăng. Sau đó, chà lên vết keo, để 10 - 15 phút cho nó bong ra. Cuối cùng, sử dụng khăn ẩm để lấy đi những vết keo đã tróc một cách dễ dàng.

So với cồn, xăng thơm có giá cao hơn một chút. Tuy nhiên, độ hiệu quả khi tẩy băng dính lớn hơn. Thế nhưng, sử dụng xăng không cẩn thận sẽ khá nguy hiểm, gây cháy. Vậy nên, cách này cũng ít được sử dụng trong các gia đình. 

Sử dụng dao cạo 

Trong trường hợp dùng môi không thể lấy đi các vết keo cũ, dùng dao cạo là cách tẩy băng dính tận gốc nhất. Bạn sẽ dùng dao cạo khi lớp keo cho đến lúc bong ra hết. Sau đó, sử dụng khăn ẩm để lau sạch. 

Khi chọn dao cạo để tẩy lớp băng dính, nên ưu tiên loại dao cứng. Bởi vì nó sẽ không dễ gãy, gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Mỗi cách này đều thích hợp nhất cho một kiểu vết keo nhất định. Bạn nên chú ý để lựa chọn cách xóa vết băng keo hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết mang cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhé!

Thông tin liên hệ:

Băng Dính Tân Thái Dương

Địa chỉ: 16 Bảo Linh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 0944524620

Website: https://bangdinhtanthaiduong.com 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}