Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 04:08

Đời sống:

 

Cách xem phong thủy nhà ở - 7 đại kỵ và cách hóa giải

Thu Dung | Thứ Sáu, 13/12/2019 23:34 GMT +7

Cuộc đời, vận mệnh của con người “sướng hay khổ”, “hên hay xui” có sự đóng góp rất lớn của phong thủy nhà ở. Xem thường phong thủy nhà ở có thể khiến người đó không may vướng vào đại kỵ dẫn tới hoàn cảnh trở ngại ùn ùn, tai nạn không dứt, ngập trong nghèo túng và khó được bình an. Đặc biệt là 7 đại kỵ trong phong thủy nhà ở Việt Nam mà nhiều người thường hay gặp phải khi xây nhà cửa hay mua nhà chung cư.... Bạn muốn tránh những hiểm họa này? Tìm hiểu ngay cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi và cách hóa đại kỵ dưới đây.

1. Phong thủy nhà ở thì cửa chính không được đối diện với nhà bếp

Nguyên nhân: Theo Phong Thủy Số thì cửa chính là nơi đón ánh sáng chính vào ngôi nhà. Cửa chính thường được ví là nơi thu hút tài lộc vào nhà nên cần được thông thoáng và sạch sẽ. Vì vậy thiết kế cửa chính đối diện với nhà bếp là điều đại kỵ. Bếp được coi là nơi nạp tài khí, nếu đặt đối diện với cửa chính tức là làm thất thoát tài khí dẫn tới hao tài tốn của, gia đạo bất hòa, công danh cũng khó thăng tiến.

Cách hóa giải: Tốt nhất bạn chuẩn bị rèm để che nhà bếp sẽ hạn chế yếu tố khắc kỵ trong cách thiết kế sai này.

2. Trong phong thủy nhà ở thì cửa ban công không được đối diện nhà bếp

-    Nguyên nhân: Cửa ban công không nên để đối diện với phòng bếp. Cách đặt này được coi là một loại xuyên tâm khiến cho hòa khí gia đình suy giảm, vợ chồng không chung thủy, thiên hướng ngoại tình, con cái không muốn trở về nhà.

-   Cách hóa giải: Muốn hóa giải đại kỵ cửa ban công đối diện nhà bếp thì nên bố trí dàn cây leo, hoặc nhiều chậu hoa tạo không gian ngăn cách. Không gian ngăn cách này làm cho trong ngoài không thông nhau. Ngoài ra, bạn có thể làm rèm ở cửa đi ra vào ban công để che đi hoặc đặt huyền quan ngăn cách sẽ không ảnh hưởng tới mỹ quan ngôi nhà mà giúp làm giảm đi tính đại kỵ của thiết kế nhà sai phong thủy này.

3. Mẹo phong thủy nhà ở thì người Mệnh Kim không được đặt đồ gì trong nhà

-    Nguyên nhân: Những người có ngũ hành bản mệnh Kim nên tránh sử dụng đồ vật có màu đỏ. Màu đỏ, màu tím, màu vàng cam đều là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim) nên đồ vật có màu sắc này sẽ khắc kỵ bản mệnh người mệnh Kim.

-   Cách hóa giải: Nếu quý bạn thuộc mệnh Kim nhưng lại yêu thích vật phẩm ở màu sắc khắc kỵ thì có thể giảm bớt tính khắc kỵ bằng đồ vật tương sinh, hoặc đồ vật có màu sắc tương sinh. Đó có thể là những đồ vật màu sắc nâu vàng, màu vàng thuộc mệnh Thổ. Đồ vật thuộc màu sắc tương sinh sẽ kích hoạt năng lượng tốt đẹp không chỉ hóa giải vật phẩm khắc kỵ mà còn giúp cho mọi người của người mệnh Kim thuận lợi hơn. Bật bí thêm, trong năm 2020 này phong thủy vận mệnh của mệnh Kim sẽ là Hung hay Cát? Tài lộc - Sự Nghiệp - Gia Đạo người mệnh Kim có Hanh Thông? Tham khảo ngay: Xem Tử Vi 2020 phongthuyso.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

XEM NGAY: Dự án căn hộ tại TPHCM

4. Phong thủy nhà ở Việt Nam thì người Mệnh Mộc không được đặt đồ gì trong nhà

Nguyên nhân: Trang trí nhà ở bằng nhiều đồ vật chất liệu kim loại chính là thu về nguồn năng lượng xấu cho căn nhà người mệnh Mộc. Kim khắc Mộc, cho nên đồ vật kim loại sẽ thúc đẩy sự phát triển năng lượng khắc kỵ, nảy sinh tranh cãi, bất hòa trong ngôi nhà, hao tài tốn của.

Cách hóa giải: người mệnh Mộc nên sử dụng đồ vật chất liệu bằng gỗ hoặc sử dụng đồ vật có yếu tố Thủy như màu sắc xanh, đen hoặc đồ vật chứa thủy như thác nước, bể cá,... sẽ hóa giải những tương khắc trong vật phẩm khắc kỵ bản mệnh của người mệnh Mộc. Sử dụng đồ vật mệnh Thủy trong căn nhà, người mệnh Mộc còn thu được tốt lành hơn cho công việc, hoạt động kinh doanh, tiền tài tăng thu giảm chi, hạn chế hao tốn.

5. Trong phong thủy nhà ở thì người Mệnh Thủy không được đặt đồ gì trong nhà

Nguyên nhân: Đồ vật có màu sắc vàng sẽ là cần hạn chế trong không gian nhà ở của người mệnh Thủy. Yếu tố Thổ khắc Thủy sẽ khiến cho đồ vật có màu sắc thuộc Thổ sẽ hình khắc với gia chủ có bản mệnh Thủy.

Cách hóa giải: Nếu người mệnh Mộc khắc kỵ với đồ dùng bằng kim loại thì người mệnh Thủy sử dụng đồ dùng bằng kim loại lại rất tốt. Chất liệu kim loại không chỉ mang đến không gian hiện đại cho gia đình mà còn giúp hóa giải yếu tố khắc kỵ trong ngôi nhà.

6. Theo phong thủy nhà ở thì người Mệnh Hỏa không được đặt đồ gì trong nhà

Nguyên nhân: Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa sử dụng đồ vật của màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ tạo mâu thuẫn gia đạo, căng thẳng trong công việc. Người mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng bình cá, hòn non nước trong phòng khách.

Cách hóa giải: Nên sử dụng nhiều đồ vật thuộc hành mệnh tương sinh sẽ giúp hóa giải khắc kỵ của đồ vật cho người mệnh Hỏa. Nội thất người mệnh Hỏa nên dùng là đồ bằng gỗ, chọn đèn có ánh sáng vàng cho phòng khách, ánh sáng hồng cho phòng ngủ sẽ tạo sự lãng mạn cho không gian. Bên cạnh đó, ngoài việc sử dụng các đồ vật hợp mệnh Hỏa ra, thì gia chủ có thể sử dụng thêm sim phong phủy hợp mệnh Hỏa để giúp thân chủ Cải Vận. Để chiêm nghiệm mời quý vị tra cứu Sim Phong Thủy tại phongthuyso.vn.

7. Người Mệnh Thổ không được đặt đồ gì trong nhà

Nguyên nhânNếu quý bạn thuộc mệnh Thổ sử dụng đồ vật, vật phẩm trang trí bằng chất liệu gỗ, hoặc màu sắc xanh lá cây sẽ khắc kỵ với bản mệnh Thổ của gia chủ. Bởi Mộc khắc Thổ, Mộc càng vượng thì Thổ càng suy.

Cách hóa giải: Hóa giải yếu tố khắc kỵ với bản mệnh Thổ, người mệnh Thổ nên tránh sử dụng đồ vật chất liệu gỗ (gỗ ép, gỗ tự nhiên), sử dụng màu sắc thuộc mệnh Hỏa như: màu đỏ, màu hồng, các loại vật phẩm trang trí có màu đỏ sẽ giúp hóa giải hình khắc và kích hoạt năng lượng tốt cho người mệnh Thổ.

Trên đây là 7 đại kỵ trong phong thủy nhà ở Việt Nam cũng như chi tiết cách hóa giải giải phong thủy nhà ở theo tuổi, theo mệnh miễn phí. Chúc quý vị luôn có sự lựa chọn đúng đắn trong phong thủy nhà ở để gia đạo bằng an, công danh sự nghiệp luôn thăng tiến.

Phong thủy nhà ở là khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!

                                                                                                                                                                                        Theo phongthuyso.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}