Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Chủ động xả trạm thu phí nếu xảy ra ùn tắc kéo dài trong dịp lễ 30-4, 1-5

Hải Hậu | Thứ Ba, 20/04/2021 12:04 GMT +7

 

 

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN, các Cục chuyên ngành triển khai nhiều giải pháp bảo đảm ATGT trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cụ thể, các đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai kịp thời, thường xuyên kiểm tra công tác phục vụ vận tải, bảo đảm ATGT.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, rà soát hệ thống biển báo đường bộ để bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp. Đồng thời, các trạm thu phí phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí.

Cục Quản lý đường bộ phải theo dõi, chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Sở Giao thông vận tải các tỉnh, TP đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp nghỉ lễ. Đặc biệt là các tuyến kết nối khu vực Hà Nội, TP.HCM và đầu mối giao thông lớn.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay. Cục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, cung cấp thông tin hướng dẫn người dân đi lại bằng đường hàng không bảo đảm đúng lịch trình, hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay.

Ở hai cảng hàng không lớn là cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM), các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp với diễn biến của dịch bệnh trong thời gian tới, để có phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại.  Việc điều hành lịch bay hạn chế tối đa tình trạng chậm chuyến, hủy chuyến, chú trọng dịp lễ 30-4, 1-5.

Lĩnh vực đường sắt, Bộ GTVT yêu cầu Cục Đường sắt VN tăng cường các biện pháp bảo đảm ATGT tại điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, nhất là các khu vực có nhiều điểm giao cắt giữa đường sắt và đường bộ thường xuyên xảy ra tai nạn và gây ùn tắc giao thông trên địa bàn các thành phố lớn.

Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu Cục Đường thủy nội địa VN tăng cường kiểm tra tại các bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch và sử dụng phương tiện nhỏ, thô sơ chở người hoạt động trên đường thuỷ (đặc biệt là các phương tiện chở khách từ bờ ra đảo); cương quyết đình chỉ hoạt động các bến đò ngang trái phép, các phương tiện chở khách không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, chở quá số người quy định.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}