Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Sắp diễn ra Siêu Cup tiếng hót chim Chào mào toàn Quốc năm 2018

Quyết Tuấn | Thứ Ba, 05/06/2018 15:09 GMT +7

(vanhien.vn) Siêu Cup tiếng hót chim Chào mào toàn Quốc năm 2018 (Siêu Cup Chào mào năm 2018) được diễn ra trọng thể tại thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) vào ngày 17/6/2018. 

chao mao

Bia Quốc Học - TP Huế Là nơi chỉ tổ chức các sự kiện Siêu Cup Chào mào 2018

Đây là một hội thi có uy tín đã trải qua 04 kì tổ chức Siêu Cup Chào mào thi theo vùng miền và toàn quốc, hệ thống giải đấu của Hiệp hội Chào mào miền Bắc, miền Nam và miền Trung ngày càng thu hút đông các CLB ở các địa phương trong toàn quốc tham gia. Siêu Cup năm nay dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 100 chú chim xuất sắc nhất của ba miền Bắc - Trung - Nam tham dự được tổ chức tại Bia Quốc Học - TP Huế.

chaomao3

Những kỳ Siêu Cup luôn sôi động

Siêu Cup Chào Mào hằng năm đó đã góp phần giáo dục tình yêu thiên nhiên, lối sống hòa đồng với SVC của người Việt, bảo tồn nét đẹp văn hóa của ông ta đi đôi với tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa của nhân loại trong lĩnh vực này. Hội viên, nghệ nhân Chim cảnh là một lực lượng đông đảo gồm phần lớn là các bạn trẻ hoặc trung niên. Ước cả nước có trên 60.000 người. Đến với thú chơi này các bạn thêm yêu cuộc sống và tránh xa được nhiều cám dỗ của cuộc sống còn bộn bề những việc phải làm. Nhiều nghệ nhân đã đầu tư nghiên cứu sáng tạo ra các loại thức ăn, thuốc kháng sinh, dịch phòng bệnh cho chim đến những loại vật tư phục vụ ngành chim...đã tạo thành một nghề mới giải quyết thêm công ăn việc làm cho nhiều người trong xã hội.

chaomao5

Trao giải tại Siêu Cup Chào mào miền Bắc 2018

Theo ông Trần Hữu Thuận, Chủ tịch Hiệp hội Chào mào miền Bắc cho biết, Siêu Cúp Hiệp Hội Chào Mào Miền Bắc diễn ra tại Đông Anh - Hà Nội ngày 18/3/2018 để chọn ra 40 chiến binh xuất sắc nhất đại diện cho Miền Bắc tham dự "Siêu Cup Chào mào năm 2018". Để tạo điều kiện cho Nghệ nhân Miền Bắc góp mặt đông đủ BCH Hiệp Hội Chào Mào Miền Bắc sẽ hỗ trợ lộ phí 500.000 VNĐ cho một Nghệ nhân tham dự (40 Nghệ nhân có tên trong danh sách đạt vé phía dưới, Nghệ nhân có tên trong danh sách nhưng không thuộc đơn vị trực thuộc Hiệp Hội thì không được nhận hỗ trợ) và miễn phí tham dự khi đại diện cho Miền Bắc tham dự sự kiện này.

chaomao4

Ông Trần Hữu Thuận (bên trái​), Chủ tịch Hiệp hội Chào mào miền Bắc

"Để kiến tạo một sân chơi minh bạch, lành mạnh đúng pháp luật; gắn kết hoạt động chuyên môn với các hoạt động thiện nguyện cộng đồng để kết nối giữa các thành viên; xã hội hóa toàn phần và hoạt động phi lợi nhuận. Mọi người đến với nhau trên tinh thần cống hiến, giao lưu và học hỏi. Mỗi người mỗi nghề có những thế mạnh riêng, thông qua thú chơi đã mở rộng các mối quan hệ bạn bè, anh chị em trong toàn quốc nên mọi người vào hội có cơ hội được đi du lịch khắp cả nước và có nhiều việc mọi người cùng hợp lực giải quyết rất cần thiết cho một cuộc sống sôi động hiện nay. Tất cả các thành viên tham gia là tự nguyện, tự giác, tự trang trải không có động cơ vụ lợi nào nên anh em chơi chim hợp lại với nhau thành một ngôi nhà có tiếng nói chung rất bổ ích...", ông Trần Hữu Thuận chia sẻ.

Được biết sân chơi Hiệp hội Chào mào ba miền Bắc, Trung, Nam được hình thành và phát triển bắt nguồn từ những hội viên trẻ đam mê chim chào mào của Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Thông qua Chương trình "Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội" dần dần đã kết nối thành mạng lưới các CLB chuyên ngành Chim Chào mào toàn quốc. Từ hoạt động chơi tự phát, có tổ chức lỏng lẻo ở các địa phương đến hình thành một hệ thống giải đấu có tính kỷ luật cao trong toàn quốc đang hướng đến đẳng cấp khu vực và thế giới, Hiệp hội Chào mào ở ba miền đã dần dần khẳng định là một tổ chức uy tín, vị thế và chính danh của mình trong ngành Sinh Vật Cảnh Việt Nam, một ngành đang trên đà trở thành ngành kinh tế sinh thái có nhiều liên hệ mật thiết với mục tiêu phát triển văn hóa, khoa học, môi trường và xã hội. Sự "Hội tụ đỉnh cao" đến từ các giải đấu Siêu Cup Chào mào thường niên dần dần đã trở thành một thương hiệu được xã hội tôn vinh và thừa nhận rộng rãi.

Phỏng vấn ông Trần Hữu Thuận, Chủ tịch Hiệp hội Chào mào miền Bắc

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}