Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Chương trình nghệ thuật “Văn Cao - Tự hào Hải Phòng” chính thức lên sóng phục vụ khán giả

V.H.N | Chủ Nhật, 15/11/2020 05:26 GMT +7

kỷ niệm 97 năm ngày sinh của cố nhạc sỹ Văn Cao, tối 14/11, tại Nhà hát lớn thành phố, đêm nhạc “Văn Cao - Tự hào Hải Phòng” chính thức lên sóng truyền hình trực tiếp phục vụ khán giả. Tới dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, cùng đông đảo khán giả thành phố.

hpvc

Khán giả tới dự đêm nhạc tại Nhà hát lớn thành phố

Đêm nhạc thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng, do Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật - Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện. Đêm nhạc gồm 3 phần: “Suối mơ”, “Bắc Sơn” và “Mùa xuân đầu tiên”, biểu diễn các ca khúc đi cùng năm tháng của cố nhạc sĩ Văn Cao, tiêu biểu như “Tiến quân ca” – quốc ca Việt Nam, “Suối mơ”, “Thiên thai”, “Trường ca sông Lô”, “Làng tôi”, “Tiến về Hà Nội”, “Hải Phòng thuở ấy”, “Mùa xuân đầu tiên”… qua phần biểu diễn của các ca sĩ nổi tiếng như NSƯT Mai Hoa, ca sĩ Tùng Dương, Thùy Dung, Thanh Tuấn, Minh Sơn… Đặc biệt, trong đêm nhạc có sự hiện diện của họa sỹ Văn Thao – con trai trưởng cố nhạc sỹ Văn Cao. Tại đây, ông đã chia sẻ cảm xúc tự hào về đêm nhạc của cha được tổ chức, đồng thời tự hào về sự thay đổi phát triển của thành phố Hải Phòng ngày nay.

Chương trình nghệ thuật đan xen với các hình ảnh về cố nhạc sĩ Văn Cao - người con sinh ra và gắn bó với Hải Phòng. Bên cạnh đó là nhận xét của các văn nghệ sĩ cả nước về tài năng, cốt cách của cố nhạc sĩ. Có thể khẳng định tài năng và cốt cách của cố nhạc sĩ tài hoa mà khiêm nhường ấy đã trở thành niềm kiêu hãnh không chỉ của người dân đất Cảng mà còn là niềm tự hào của văn nghệ sĩ và công chúng cả nước, dù là những người sống cùng thời với ông hay các thế hệ tiếp nối.

Một số tiết mục biểu diễn tại đêm nhạc:

hpvc1

Ca khúc "Tiến quân ca" mở đầu đêm nhạc

hpvc2

NSƯT Mai Hoa biểu diễn ca khúc "Suối mơ"

hpvc3

Ca sĩ Thùy Dung biểu diễn ca khúc "Bến xuân"

hpvc4

Ca sĩ Tùng Dương và tốp múa biểu diễn ca khúc "Thiên thai"

hpvc5

Tốp ca biểu diễn "Trường ca sông Lô"

hpvc6

Tốp ca biểu diễn ca khúc "Bắc sơn"

Nguồn: baohaiphong.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}