Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Đại hội Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2019-2024

Vũ Hoàng Thương | Thứ Hai, 09/09/2019 12:20 GMT +7

 

 

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN) và Hội VHNT tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ (2019-2024). Sáng 6-9, tại Văn phòng Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Bắc Giang, Chi hội Nhiếp ảnh Hội VHNT tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024.


Đến dự có Lãnh đạo Hội VHNT tỉnh Bắc Giang; các ủy viên Ban Chấp hành Phân hội Nhiếp ảnh Trung Ương và địa phương; Chủ nhiệm các Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Thời sự nghệ thuật của Báo Bắc Giang, Hội VHNT tỉnh Bắc Giang và toàn thể các hội viên chi hội.

Nhiệm kỳ qua, Chi hội NSNAVN tỉnh Bắc Giang đã luôn xác định rõ nhiệm vụ của mình là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, xem nhiếp ảnh không chỉ là bộ môn nghệ thuật đơn thuần mà luôn phát huy vai trò chủ động, định hướng, đề ra kế hoạch sáng tác (mở được 5 trại sáng tác, tập huấn trao đổi kinh nghiệm) triển lãm để phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, quê hương Bắc Giang và các hoạt động văn hóa lễ hội, du lịch trong và ngoài nước.

Chi hội luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu phối hợp với các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh xây dựng phong trào nhiếp ảnh. Tích cực vận động tài trợ từ nguồn xã hội hóa để tổ chức các cuộc thi ảnh của tỉnh hàng năm cho anh em có nhiều giải thưởng được bảo trợ tính điểm..., kết quả chi hội đã kết nạp được 1 hội viên vào Hội NSNAVN, đang tiếp tục giới thiệu thêm 1 hội viên. Chi hội đã giành được các giải thưởng: Quốc tế được treo và có giải như các nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Thông, Linh Giang, Thành Sơn, Việt Hưng...; Giải Liên hoan ảnh khu vực miền núi phía Bắc, Chi hội đã được tặng Bằng khen; Các nhiếp ảnh gia   Nguyễn Thông ,Vương Lâm, Quang Lượng đã đoạt các giải Bạc, Đồng và KK; Các nhiếp ảnh gia Hoàng Thương, Linh Giang, Tiến Dũng...đã có ảnh treo triển lãm tại Liên hoan khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc. Ngoài ra các hội viên Hoàng Tiến, Thành Sơn, Vương Lâm, Trung Nguyên, Linh Giang, Tiến Dũng, Hoàng Thương... còn tham gia đoạt các giải do Báo Bắc Giang tổ chức...

Tuy nhiên những năm vừa qua, bên cạnh những kết quả đã được, hoạt động nhiếp ảnh của chi hội còn bị tác động về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh và đất nước còn khó khăn, các diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới nhiệt tình, say mê sáng tác của anh em hội viên. Phong trào nhiếp ảnh của địa phương chưa được các cấp quan tâm hỗ trợ, động viên..., nên anh em hoạt động có gặp khó khăn. Nhiếp ảnh Bắc Giang chưa bắt nhịp phong trào chung với các tỉnh trong khu vực. Số lượng hội viên Trung ương ít, nên chưa tạo được tầm ảnh hưởng với địa phương. Sự đầu tư cho sáng tác rất hạn chế, anh em đi sáng tác đều tự bỏ thời gian, kinh phí cả năm.  Sự hội hỗ trợ của Hội VHNT tỉnh còn ít. Kinh tế của mỗi hội viên chưa đồng đều, nguồn đầu tư cho sáng tác còn hạn chế. Nhiều hội viên tuổi cao, đi lại khó khăn, trang thiết bị để sáng tác còn lạc hậu... Đó cũng chính là nguyên nhân tác động dẫn đến chất lượng tác phẩm chưa cao...

Tại đại hội các đại biểu đã nhất trí đánh giá cao vai trò của Ban Chấp hành Chi hội, sự nhiệt tình của hội viên Chi hội tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ vừa qua. "Mặc dù so với khu vực Miền núi phía Bắc, Chi hội nhiếp ảnh Bắc Giang về số lượng và chất lượng chuyên môn chưa tương xứng với tiềm năng thế mạnh của mình, nhưng các anh em hội viên rất đam mê bộ môn nghệ thuật này, có lòng nhiệt tình, yêu nghệ thuật". Do đó đề nghị Ban Chấp hành Chi hội cần phối hợp tốt với Hội VHNT tỉnh, tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành ở địa phương tạo sân chơi cho các hội viên câu lạc bộ, nhất là các nhiếp ảnh trẻ rèn luyện trưởng thành, đủ điều kiện gia nhập vào Chi hội của tỉnh hiện nay.

Đại hội nhiệm kỳ VII đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ (2019-2024) gồm 2 thành viên: NSNA Vương Lâm - Chi hội trưởng, Nhà báo nhiếp ảnh gia Vũ Hoàng Thương - Chi hội Phó; đồng thời, bầu đại biểu đi dự Đại hội Hội VHNT tỉnh Bắc Giang tổ chức vào quý 4 năm 2019.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}