Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Danh ca Tokiko Kato hát nhạc Trịnh tại TP.HCM

Thanh Bình | Thứ Hai, 04/03/2019 20:46 GMT +7

Vanhien.vn - Nữ danh ca Nhật Bản Tokiko Kato tới TP.HCM hát nhạc Trịnh vào đầu tháng 4 tới và tham gia chuỗi hoạt động Nhớ Trịnh Công Sơn 2019.

Danh ca Tokiko Kato từng đến Hà Nội giao lưu và hát Diễm xưa.

Bà Tokiko Kato là một danh ca, diễn viên, giáo sư, nhà soạn nhạc…nổi tiếng của Nhật Bản. Bà từng là giáo sư thỉnh giảng cho Đại học Quốc tế Josai, Nhật Bản. Bà còn được xem là “tài sản quốc gia” của Nhật Bản từ lúc chưa tròn 20 tuổi cho đến hôm nay.

Vì ngưỡng mộ nhạc sĩ họ Trịnh nên bà từng nhiều lần đến Việt Nam để tìm gặp ông lúc sinh thời. Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho biết, bà chính là người dịch bài Diễm xưa ra tiếng Nhật và trình diễn, phát hành hàng triệu bản đĩa tại thị trường Nhật Bản cũng như đưa nhạc Trịnh đi khắp thế giới.

Năm 1972, Trịnh Công Sơn từng thắng giải Đĩa vàng Nhật Bản cho ca khúc Ngủ đi con (đã phát hành 2 triệu bản tại Nhật) và không ai khác bà là người góp công sức nhiều nhất. Bà từng hội ngộ ca sĩ Khánh Ly tại Đại hội Âm nhạc dân tộc châu Á đầu thập niên 1980 và lần 2 năm 2014 khi Khánh Ly đến Nhật Bản giao lưu, biểu diễn. Chính âm nhạc của Trịnh Công Sơn đã đưa 2 danh ca đến gần nhau.

Bà Tokiko Kato từng bày tỏ mong ước cùng xuất hiện trong các live show của Khánh Ly ở Việt Nam từ năm 2015 nhưng chưa có cơ hội.

Bà đã từng sang Việt Nam giao lưu với khán giả tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn ở TP.HCM, danh ca Tokiko Kato sẽ mang đến những giai điệu quen thuộc qua 2 ca khúc Diễm xưa và Ngủ đi con. Bà còn tham dự đám giỗ nhạc sĩ tổ chức vào ngày 1/4/2019 và chào khán giả tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM.

Nguồn: langvietonline.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}