Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Món ăn đặc sản của làng tôi

Món ăn đặc sản của làng tôi

"Quê hương là gì hở mẹ / Ai đi xa cũng nhớ nhiều" (thơ Đỗ Trung Quân), quả thật ai đi xa cũng đều nhớ về quê hương từ cây đa, bến nước, con đò đến nhà thờ, đình chùa miếu mạo. Riêng tôi còn nhớ món ăn đặc sản quê mình, đó là món "canh mổng tơi nấu chạch (quê tôi thường gọi gọn cá chạch thành chạch).

Triều Nguyễn xác lập và khẳng định chủ quyền quốc gia về biển, đảo

11/06/2016 9:38:00 CH

Biển, đảo giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử dân tộc, nhất là chủ quyền đối với các quần đảo trên Biển Đông, trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa, Côn Đảo, Phú Quốc... Có thể nói, triều Nguyễn là triều đại đã vẽ nên một hình thể lãnh thổ đất nước thống nhất từ đất liền đến biển, đảo để có một nước Việt Nam hoàn chỉnh hiện nay.

Vĩnh Phúc: Đền Chân Suối (Tam Đảo) bị xuống cấp nghiêm trọng cần được tu bổ, tôn tạo

11/06/2016 4:25:00 CH

Di tích lịch sử đền Chân Suối (xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo) được tỉnh Vĩnh Phúc xếp hạng đã bị xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sụp đổ.

Bảo tồn thiên nhiên: Nhiệm vụ cấp thiết

11/06/2016 10:28:00 SA

Không phải ngẫu nhiên mà ngày Môi trường thế giới năm nay Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã lựa chọn chủ đề: "Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta".

Vĩnh Phúc: Thăm đền thiêng Chân Suối nhớ viếng mộ Thân mẫu Quốc mẫu Tây Thiên

10/06/2016 5:01:00 CH

Nếu du khách đến Tam Đảo (Vĩnh Phúc) mà chưa qua thăm đền Chân Suối coi như chưa về với đất Phật. Đây ngôi đền thiêng thờ Quốc tổ mẫu Đào Liễu (mẹ đẻ của Quốc mẫu Tây thiên Lăng Thị Tiêu), tồn tại hàng nghìn năm.

Tuyên Quang: Nỗ lực chăm sóc, bảo tồn cây đa Tân Trào lịch sử

10/06/2016 4:02:00 CH

Cây đa Tân Trào từ lâu đã là biểu tượng là niềm tự hào của người dân "Thủ đô khu giải phóng", "Thủ đô kháng chiến" Tuyên Quang.

Thư ngỏ gửi Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh về việc phá dỡ di sản nhà máy kẽm Quảng Yên

09/06/2016 10:20:00 CH

Văn hiến mới nhân được Thư ngỏ của TS Nguyễn Việt gửi đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc kêu cứu khẩn thiết hãy tạm cho dừng lại quá trình xử lý phá bỏ di sản ống khói nhà máy kẽm Quảng Yên.

Phú Thọ với việc Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

09/06/2016 5:57:00 CH

Phú Thọ - Nơi có kinh đô đầu tiên của nhà nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Trên miền đất này, còn lưu giữ rất nhiều di sản văn hóa (DSVH), đặc biệt là các DSVH gắn với thời đại Hùng Vương. Những năm qua, Phú Thọ đã có những chủ trương, chính sách, biện pháp chỉ đạo cụ thể, tích cực và hiệu quả để bảo tồn và phát huy giá trị di sản với một tầm nhìn mới vì sự phát triển bền vững...

Vĩnh Phúc: Chiêm ngưỡng tổ mối hàng nghìn năm ở đền Chân Suối (Tam Đảo)

09/06/2016 10:24:00 SA

Theo các cụ cao tuổi kể lại, Đền Chân Suối được xây dựng từ thời kỳ Hùng vương cũng không nhớ rõ là niên đại năm bao nhiêu. Từ khi xây dựng ngôi đền, ở đây cũng tồn tại một tổ mối hàng nghìn năm.

Quy định trường hợp được đưa bảo vật ra nước ngoài

09/06/2016 9:22:00 SA

Quyết định quy định việc đưa bảo vật quốc gia ra nước ngoài có thời hạn để trưng bày, triển lãm, nghiên cứu hoặc bảo quản vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Cố gắng cuối cùng chống đỡ cho tồn tại của di sản ống khói số 1 Nhà máy kẽm Quảng Yên (Quảng Ninh)

08/06/2016 3:28:00 CH

Ghi nhận không chối cãi được giá trị Di sản quý báu và hiếm có của Nhà máy Kẽm Quảng Yên, những hiện tồn còn lại của Nhà máy hoàn toàn đủ tiêu chí xếp hạng di tích để bảo tồn và phát huy.

Đâu là nguyên nhân chính dẫn đến bức tử di sản ống khói số 1 nhà máy kẽm Quảng Yên?

07/06/2016 10:55:00 SA

Tôi đã đọc được những lời cảm thán đầy nước mắt của Bác Sĩ Kim trên vanhien.vn (4-6-2016) về cuộc bức tử di sản ống khói số 1 nhà máy kẽm Quảng Yên (Quảng Ninh). Là một người viết sách, viết báo, đã từng có điều kiện quan tâm đến di sản bê tông cốt thép khổng lồ rất ấn tượng này, tôi tự thấy cần tham gia kêu oan cho cuộc bức tử di sản mà Bác Sĩ Kim đã nêu đang diễn ra ở địa phương tôi đang công tác và sinh sống.

Di sản nhà máy kẽm Quảng Yên (Quảng Ninh) : Chuyên gia “khám bệnh” cố tình bức tử!

05/06/2016 9:40:00 CH

UBND Thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý trong tháng Sáu này để cho phép Công ty Giày Da Sao Vàng “cắt nóc” 20 m ống khói hàng trăm năm tuổi của nhà máy kẽm Quảng Yên...

Cần Thơ: Bình Thủy đưa bánh dân gian Nam bộ hội nhập

04/06/2016 4:11:00 CH

Những năm gần đây, lễ hội Kỳ Yên của đình Bình Thủy đều xuất hiện các gian hàng ẩm thực, hội thi làm bánh dân gian Nam bộ. Các khu, điểm vườn du lịch sinh thái trên địa bàn cũng có chương trình cho du khách trong và ngoài nước trải nghiệm làm bánh cùng nghệ nhân. Bánh ngon của Bình Thủy còn được các nhà hàng, khách sạn chọn bổ sung vào thực đơn. Có thể nói, bánh dân gian Nam bộ ở quận Bình Thủy đang có hướng phát triển trong tiến trình hội nhập.

Tính giao thoa trong các loại bánh dân gian Nam Bộ

04/06/2016 3:50:00 CH

Giao thoa là một trong những đặc điểm cơ bản của các hiện tượng văn hóa nói chung và ẩm thực dân gian nói riêng, trong đó có các loại bánh. Qua sưu tầm và khảo sát hơn trăm loại, có thể nhận thấy rõ những biểu hiện giao thoa của bánh dân gian Nam Bộ.

Báu vật của già Rơ Châm Nhang

04/06/2016 11:36:00 SA

Theo lời giới thiệu của nghệ nhân tạc tượng Ksor Hnao (làng Kép, phường Đống Đa, TP. Pleiku), chúng tôi tìm đến nhà già Rơ Châm Nhang-cùng làng, để mục sở thị những bộ cồng chiêng và những chiếc ghè quý đã được gia đình ông lưu truyền qua nhiều thế hệ.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}