Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Dịch COVID-19 giáng một đòn mạnh vào ngành du lịch Nhật Bản

Hiền Lê (theo japantoday, Kyodo) | Thứ Tư, 19/02/2020 20:07 GMT +7

Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) ước tính ngành du lịch của Nhật Bản có thể thiệt hại 1,29 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 1-3/2020, do tác động của dịch COVID-19.

Khách du lịch đeo khẩu trang ghé thăm một cửa hàng lưu niệm gần đền Sensoji ở Tokyo vào đầu tháng này. Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Kyodo, kinh tế vùng của Nhật Bản đã bị giáng một đòn mạnh do lượng khách du lịch sụt giảm, phần lớn bị tác động từ việc Trung Quốc ban hành lệnh cấm du lịch ra nước ngoài nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Mặc dù Chính phủ Nhật Bản đã tăng cường hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp ngành du lịch, nhưng cuộc khủng hoảng toàn cầu có thể báo hiệu tổn thất cho các nền kinh tế địa phương nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài.

ICAO cũng cho hay khoảng 70 hãng hàng không đã hủy tất cả các chuyến bay quốc tế đến và đi từ Trung Quốc, và hơn 50 hãng hàng không khác ngừng các hoạt động hàng không liên quan.

Điều này đã dẫn đến việc giảm 80% công suất của hãng hàng không nước ngoài đối với hoạt động chuyên chở hành khách trực tiếp đến hoặc xuất phát từ Trung Quốc.

Dự báo sơ bộ của ICAO cho thấy trong quý I/2020, số lượng hành khách di chuyển bằng máy bay sẽ giảm xuống 16,4 triệu lượt, so với mức dự kiến trước đó là 19,6 triệu lượt.

Tác động kinh tế của dịch Covid-19 dự kiến sẽ lớn hơn so với dịch SARS hồi trong năm 2003. Lượng hành khách sụt giảm có thể khiến tổng doanh thu của các hàng hãng không trên thế giới thiệt hại từ 4-5 tỷ USD.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}