Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Đồng Tháp: Kết nối văn hóa Cao Lãnh – Hội An

Tin, ảnh: Chương Đài | Thứ Tư, 29/07/2020 09:20 GMT +7

Tối 28/7, tại đường Nguyễn Thái Học, phường 4, thành phố Cao Lãnh, Không gian Văn hóa thành phố Cao Lãnh – Hội An đã chính thức được khai trương, thu hút đông đảo người dân trên địa bàn đến tham quan, thưởng lãm.

Đây là hoạt động mở đầu cho sự kiện Những ngày Văn hóa thành phố Cao Lãnh – Hội An do thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) – thành phố Hội An (Quảng Nam) phối hợp tổ chức từ ngày 28 đến 31/7.


Nghề xắt thuốc rê - nghề truyền thống của người dân xứ Cao Lãnh, Đồng Tháp được tái hiện. 


Đây là năm thứ hai, hai thành thành phố Cao Lãnh và Hội An kết nối giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa đặc trưng của địa phương. Qua hoạt động này góp phần phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể, di sản văn hóa truyền thống để thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đầu tư, xây dựng thương hiệu du lịch tại thành phố Cao Lãnh; liên kết hỗ trợ phát triển kinh tế du lịch – dịch vụ của hai địa phương; tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh du lịch giao lưu, liên kết hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách.

Trong những ngày diễn ra Không gian Văn hóa Cao Lãnh – Hội An, du khách sẽ chứng kiến những nét riêng của “thủ phủ đất sen hồng” như: Tái hiện làng Hòa An mộc mạc bình dị hiền hòa; Đàn ca tài tử - Hò Đồng Tháp; Nghề xắt thuốc rê; Biểu diễn nghề mê bồ Mỹ Trà, đan lục bình Tịnh Thới; Gấp lá dừa; Các sản phẩm từ sen như biểu diễn làm chỉ tơ sen, xà bông sen, chưng cất nước hoa sen; Ẩm thực bánh xèo Cao Lãnh, món ngon Đồng Tháp, ẩm thực sen, các loại bánh dân gian…


Người dân thích thú với không gian Hội An.


Đồng thời, người dân đất Sen hồng cũng có những trải nghiệm say lòng về một thành phố Hội An cổ kính qua việc tái hiện những góc nhỏ trầm mặc, đẹp lung linh, những hoạt động nghệ thuật - trò chơi dân gian độc đáo như: Bài Chòi, Bịt mắt đập nồi, thư pháp, cờ tướng, tập làm và thả hoa đăng, trải nghiệm nghề làm gốm và dán đèn lồng; Hò khoan đối đáp, cùng những món ẩm thực đặc sắc của phố cổ Hội An: Mỳ Quảng, Tam hữu, bánh Đập, bánh đậu xanh, nước chè lá lao...

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}