Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 00:03

Quốc tế:

 

Du lịch Italy hụt hẫng vì thiếu bóng du khách Mỹ

Hồng Nhung | Thứ Sáu, 24/07/2020 21:11 GMT +7

Theo hãng CNN, người dân Mỹ luôn có tình yêu đặc biệt và dài lâu với Italy. Mùa hè năm nay, tình yêu đó đã phải gián đoạn và chính người dân Italy cảm thấy đau lòng vì điều đó.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

Theo thống kê của chính phủ Italy, 6 triệu du khách Mỹ chọn Italy cho kỳ nghỉ mỗi năm. Luôn cuốn hút bởi vẻ đẹp vượt thời gian, khung cảnh bãi biển đẹp, thức ăn và rượu vang cùng với điểm nhấn lịch sử và nhiều hơn nữa, du khách Mỹ luôn bị kích thích vẻ đẹp của Italy.

Khi châu Âu nới lỏng hạn chế giai đoạn khẩn cấp của đại dịch Covid-19 thì việc đóng cửa biên giới vẫn diễn ra đối với một số nước, trong đó có Mỹ.

Theo hãng CNN, ngành du lịch Italy phải đối mặt với nhiều thách thức khi thiếu bóng dáng du khách Mỹ. Mỹ được biết đến là quốc gia có rủi ro cao bởi số ca nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới. Việc đóng cửa biên giới vẫn tiếp tục có nghĩa là ngành du lịch phải đối mặt với nhiều thách thức. Châu Âu liên tục đón khoảng 16 triệu lượt đến từ Mỹ mỗi năm với gần một nửa tập trung vào Italy.

Các khách sạn, nhà hàng và nhà cung cấp tour du lịch khắp Italy luôn ý thức và tỏ ra thận trọng vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Bên cạnh các khó khăn về kinh tế, hình ảnh thành phố trống rỗng vì thiếu bóng dáng du khách Mỹ là điều dễ thấy ở các khu du lịch của Italy.

Rome hiện là thành phố sôi động nhất ở Italy nhưng đến hiện tại, 90% khách sạn đã đóng cửa và thiệt hại kinh tế mỗi tháng mất khoảng 115 triệu đô.

Ông Natalino Gisonna, phó Chủ tịch chi nhánh du lịch của Rome thuộc Liên đoàn doanh nghiệp quốc gia nhỏ và vừa (CAN) và là chủ sở hữu của Corso 281 Luxury Suites cho biết: "Hầu hết khách hàng của chúng tôi đều đến từ Mỹ và lệnh cấm vẫn tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch của chúng tôi. Người Mỹ chi mạnh cho các dịch vụ tại Rome. Tuy nhiên, hầu hết chúng tôi đều nhớ tiếng cười nói của người Mỹ ở Rome".

Các khách sạn đóng cửa, nhà hàng đang hoạt động công suất thấp và các điểm du lịch nổi tiếng vắng bóng người đã khiến cho thành phố Rome im lìm không nhận ra.

Các khách sạn ở khu vực ven biển nổi tiếng cũng đang chờ đón sự có mặt của các vị khách Mỹ.

"Khách hàng Mỹ luôn là niềm vui của chúng tôi vì họ thực sự tích cực và thân thiện. Quan trọng hơn là họ rất trung thành. Những du khách Mỹ ăn tối đã từng ăn tối với chúng tôi trong thời gian ở đây, họ trở lại mỗi năm và giới thiệu nhiều bạn bè đến với Rome", bếp trưởng Venturi tại một nhà hàng cho biết.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}