Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Giải đua F1 để quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội phải bảo đảm an toàn

Xuân Cường | Thứ Ba, 18/02/2020 20:57 GMT +7

Chiều 18/2, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Giải đua đua công thức 1 Việt Nam (F1 Vietnam Grand Prix) vẫn sẽ được tổ chức theo dự định từ ngày 3 - 5/4/2020 tại Hà Nội.


Lãnh đạo Sở Du lịch thông tin về quảng bá, xúc tiến thu hút khách đến với Thủ đô.


“Về phía sở Du lịch Hà Nội sẽ phối hợp với các ban ngành khác đảm bảo an toàn và bình ổn giá về các dịch vụ du lịch trong thời gian diễn ra giải đua. Việc tổ chức tốt cho giải đua F1 sẽ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của Hà Nội trong giai đoạn tiếp theo, phục hồi lượng khách quay lại Thủ đô sau dịch COVID-19”, ông Trần Trung Hiếu cho biết.

Về ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đối với du lịch Thủ đô, theo thống kê Sở Du lịch Hà Nội, một lượng lớn du khách đã huỷ kế hoạch du lịch tới Việt Nam nói chung và tới Hà Nội nói riêng, từ tháng 1 - 4/2020.

Tính đến ngày 17/2, theo báo cáo nhanh của một số doanh nghiệp lữ hành tạm tính, đã có 19.846 khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội, tập trung chính vào đối tượng khách đến từ Trung Quốc (17.120 lượt), còn lại là thị trường khác như Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Nhật Bản, Indonesia, châu Âu, Mỹ… Đồng thời, có 15.125 lượt khách Việt Nam đã hủy tour đi du lịch nước ngoài, chủ yếu đăng ký đi du lịch Trung Quốc. Bên cạnh đó, nhiều khách cũng hủy tour lễ hội… Còn theo số liệu thống kê từ các cơ sở lưu trú, số ngày phòng bị hủy là 30.665 ngày phòng; số lượng khách đặt đã thông báo hủy phòng là 42.773 lượt.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng cường đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

Sở Du lịch Hà Nội cũng đã xây dựng kế hoạch kích cầu du lịch nội địa và dự kiến sẽ công bố vào cuối tháng này trong trường hợp đã khống chế được dịch bệnh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}