Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Giáo hội phật giáo Tuyên Quang chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Tin, ảnh: Đinh Thu Huyền | Thứ Tư, 21/10/2020 17:55 GMT +7

Với tinh thần “Từ bi, cứu khổ” của Đạo Phật, Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang quyên góp được 30 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. 

Ban trị sự Giáo hội phật giáo Tuyên Quang trao số tiền quyên góp được cho Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang để ủng hộ đồng bào miền Trung.


Chiều ngày 21/10, tại chùa An Vinh, thành phố Tuyên Quang, Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang diễn ra buổi quyên góp "Chung tay cũng nhân dân các tỉnh miền Trung vượt qua thiên tai, lũ lụt" với sự tham gia của đông đảo tăng ni phật tử trong tỉnh. 
Phát biểu tại buổi quyên góp, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang cho biết: Những ngày vừa qua, các cơn bão liên tiếp đổ bộ vào các tỉnh miền Trung gây ra lũ lớn làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ và thông báo của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc vận động cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt, Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã phát động kêu gọi tăng, ni Phật tử ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt trong 3 ngày 19, 20, 21 tháng 10. Số tiền vận động được tuy không nhiều nhưng đó là tình cảm, sự sẻ chia của tăng ni phật tử tỉnh Tuyên Quang đối với những mất mát, khó khăn, vất vả mà nhân dân miền Trung đang phải gánh chịu. 

Hai ảnh trên:  Ban trị sự Giáo hội phật giáo Tuyên Quang tổ chức quyên góp "Chung tay cùng đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua thiên tai, lũ lụt.


Ngay sau buổi quyên góp, toàn bộ số tiền 30 triệu đồng được Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang chuyển trực tiếp tới Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Tuyên Quang để ủng hộ cho nhân dân miền Trung. 
Cùng với hoạt động kêu gọi ủng hộ quyên góp, trong 3 ngày 22,23,24 sắp tới tại chùa An Vinh, Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang  sẽ tiến hành tụng kinh cầu nguyện cho nhân dân các tỉnh miền Trung nhanh chóng vượt qua thiên tai, cầu nguyện cho những cán bộ, chiến sĩ hi sinh và nhân dân không may bị thiệt mạng trong đợt lũ sớm được siêu thoát. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}