Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Hà Giang: Chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú luôn được bảo đảm

Đinh Thơm | Thứ Ba, 27/04/2021 09:17 GMT +7

Bảo đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú là một trong những nhiệm vụ được ngành giáo dục huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, đặc biệt quan tâm và chú trọng đó là lời khảng định của bà Hoàng Thị Phiến, huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT, khi trao đổi với PV về các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện luôn chú trọng thực hiện nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú nhằm duy trì tỷ lệ chuyên cần, nâng cao chất lượng giáo dục vùng khó.

Suất ăn của học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Yên Thành

Sau 1 năm trở lại thăm xã Yên Thành, đến thăm hai trường PTDTBT THCS và trường PTDTBT TH xã Yên Thành chúng tôi thật ấn tượng bởi quang cảnh có nhiều thay đổi. khu nhà ký túc xá của học sinh khang trang, nhà thư viện được đầu tư đầy đủ, Bếp nấu ăn lụp xụp, thiếu thốn ngày nào nay được xây dựng khang trang, rộng rãi, trang bị nhiều đồ dùng phục vụ công tác nuôi ăn bán trú; sân bóng tu sửa bằng phẳng để học sinh luyện tập thể thao.Cô giáo Hoàng Thị Dung, Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Yên Thànhphấn khởi cho biết: “Đây là công trình nhà thư Viên, ký túc xá và khu nhà về sinh cho trường PTDTBT TH Yên Thành do tổ chức phi chính phủ GNI (tổ chức hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ phát triển kinh tế, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng) đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng đầu năm học 2020. Nhờ đó, công tác bán trú của nhà trường cũng thuận lợi hơn.

Bữa ăn trưa của học sinh bán trú trường PTDTBT TH Yên Thành, có đầy đủ với thịt, rau, trứng, canh. Đặc biệt là chứa chan những tình cảm yêu thương, đó là cử chỉ ân cần, quan tâm chăm sóc của các thầy, cô dành cho học trò; tiếng các em í ới gọi nhau, tự sắp xếp chỗ ngồi, lấy bát đũa hay chỉ đơn giản là gắp thức ăn cho bạn ngồi xa hơn. Nhìn các em ăn ngon miệng, chúng tôi thấy vui lây. Anh Lù Đức Tâm (phụ huynh của em Lù Thị Thu Trang, học sinh lớp 5 A1) chia sẻ: “Tôi có con hiện đang theo học ở đây. Được nghỉ về nhà các cháu đều khoe ở trường được ăn ngon, các thầy cô quan tâm, bạn bè giúp đỡ. Các cháu rất thích đi học. Nay được tận mắt chứng kiến, tôi mừng lắm, nhà thuộc diện hộ nghèo nên bữa ăn ở nhà đạm bạc hơn ở trường, các con được ăn ở bán trú tại trường gia đình tôi rất yên tâm nhờ sự quan tâm của đảng và nhà nước nên chúng tôi quyết tâm cho con mình học cao hơn nữa để sau nay góp ích cho xã hội”.

Theo cô giáo Diệp Thị Huyền, Hiệu trưởng, trường PTDTBT TH Yên Thành cho biết; Năm học 2020 – 2021, nhà trường có 351 học sinh/18 lớp, trong đó 256học sinh bán trú, trong đó ở các bản xa như: Đồng Tiến có 63 hs bán trú, Thượng Bình có 45 học sinh,... Mỗi học sinh bán trú được hỗ trợ 596 ngàn đồng/tháng và 15kg gạo. Đảm bảo bữa ăn đầy đủ dưỡng chất, phù hợp với số tiền được Nhà nước hỗ trợ. Song song với đó, nhà trường giao cho Ban Quản lý bán trú tính toán và lên thực đơn khẩu phần ăn và thay đổi thường xuyên dựa trên nguồn thực phẩm nhà trường đã xây dựng kế hoạch theo tuần, tháng. Một số nguồn thực phẩm như: đậu, thịt, giò, cà chua, trường nhập từ cơ sở uy tín ngoài thị trấn huyện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các nhà cung cấp có đủ giấy tờ đảm bảo theo đúng quy định, giúp các em có bữa ăn đa dạng, phong phú, an toàn.

Cùng với các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, các trường học có học sinh bán trú điển hình như; PTDTBT TH&THCS Xuân Minh, Trường PTDTBT TH Tiên Nguyên, Trường PTDTBT THCS Hương Sơn là trường bán trú chuẩn quốc gia đầu tiên trên địa bàn huyện, Mầm non Yên Bình, Mầm non Sao Mai, Mầm non Tiên Nguyên, MN Xuân Minhđã tạo môi trường học tập thân thiện, thu hút học sinh tới trường. Qua đó, góp phần duy trì tỷ lệ chuyên cần toàn huyện luôn đạt từ 97% trở lên.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}