Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 12:59

Xã Hội:

 

Hà Giang: Khẩn trưởng khắc phục sạt lở, bảo đảm giao thông an toàn

Lê Hoàn | Thứ Ba, 07/08/2018 12:06 GMT +7

(Vanhien.vn) - Lãnh đạo huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết đang khẩn trương khắc phục sạt lở, dọn dẹp đất đá, đảm bảo cho các phương tiện tham gia giao thông đi lại thuận lợi, an toàn.

image_gallery

Sạt lở khiến giao thông qua khu vực vô cùng khó khăn. Ảnh: Minh Đức

Do ảnh hưởng mưa lớn nên nhiều đoạn trên Quốc lộ 4C, Quốc lộ 34 qua địa bàn huyện Mèo Vạc đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông. Đặc biệt là đoạn đi các xã Tát Ngà, Nậm Ban, Niêm Sơn và Niêm Tòng.

Tại hiện trường, mưa to đã làm đất đá từ trên ta luy dương sạt xuống đường, ngoài các điểm ghi nhận trước đó, thì sau trận mưa đêm 6/7 cũng đã xuất hiện thêm 4 đến 5 điểm sạt mới. Theo thống kê, hiện trên tuyến đường này đã có 8, 9 điểm sạt lở với khối lượng đất đá tại mỗi điểm khoảng 50m3. Trong đó điểm thuộc địa phận từ thôn Chi Lợi Dung, xã Tát Ngà là nghiêm trọng nhất, gây ra ách tắc giao thông nhiều giờ trong sáng nay (ngày 07/8/2018). Nhiều đoạn hộ lan tại các điểm sạt lở bị hư hỏng nghiêm trọng, gây mất an toàn cho các phương tiện giao thông qua lại tuyến đường này.

du khách

Nhiều đoàn khách phải dừng lại chờ cơ quan chức năng giải tỏa ách tắc. Ảnh: Minh Đức

Nhiều đoạn đường, đất đá từ trên đồi sụp xuống kéo theo cây cối khiến tuyến đường đi các xã bị che lấp. Nhiều đoàn khách phải dừng lại chờ hàng tiếng đồng hồ để chờ cuốc đất, thông đường.

Trước đó, trong đêm mùng 1 và sáng 2/8 trên địa bàn huyện Mèo Vạc cũng đã xảy ra mưa lớn kéo dài, gây thiệt hại một số công trình giao thông và diện tích cây trồng của người dân xã Tát Ngà. Mưa lớn cũng đã đã gây sạt lở 3 điểm trên tuyến quốc lộ 4C, đoạn đi qua thôn Nà Sang, xã Tát Ngà với khối lượng khoảng 80m­3 đất, đá gây ách tắc giao thông; tuyến đường giao thông nông thôn thuộc thôn Thâm Noong xã Tát Ngà bị sạt taluy dương khoảng 1km. Ngoài ra mưa lớn còn gây thiệt hại diện tích lúa, hoa màu của người dân.

Ngay sau khi nắm bắt được tình hình, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Mèo Vạc đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra tại các chỉ đạo các ngành chức năng khắc phục hậu quả như: Dọn dẹp đất đá để đảm bảo giao thông thông suốt; huy động lực lượng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả; phối hợp thống kê thiệt hại do thiên tai gây ra.

Bên cạnh đó, theo dự báo trong những ngày tới, tình hình thời tiết sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, mưa lớn, sạt lở có thể tiếp tục sảy ra, do vậy người dân và các phương tiện qua lại các đoạn đường này cần hết sức lưu ý. UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, nắm tình hình để có giải pháp phòng tránh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}