Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Hà Giang tạm dừng đón khách du lịch và hoạt động giải trí để phòng, chống dịch Covid-19

Lê Hoàn | Thứ Ba, 17/03/2020 12:35 GMT +7

Từ 0h00 sáng mai (18/3), Hà Giang tạm dừng đón khách du lịch trong và ngoài nước. Đồng thời tạm ngừng ngay đối với các hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke, khu vui chơi giải trí, dịch vụ tập trung đông người… từ 15h ngày 17/3 để tập trung phòng chống dịch Covid 19.

89722692_1212993435570771_1778635477276950528_n

Điểm di tích và danh thắng Cột cờ quốc gia Lũng Cú (Đồng Văn) đã tạm dừng đón khách kể từ ngày 14/3/2020 

Ngày 17/3, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành công văn hoả tốc số số 720/UBND – VHXH chỉ đạo tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến tỉnh (bao gồm cả các điểm tham quan du lịch, làng văn hóa du lịch) kể từ 0h00 ngày 18/3/2020 cho đến khi có thông báo mới. Việc tạm ngừng đón khách du lịch nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho du khách và sự an tâm của cộng đồng trong bối cảnh dịch Covid-19 (còn gọi là SARS CoV 2) đang diễn biến phức tạp ở nhiều nơi.

Đối với khách đến với Hà Giang trước ngày 18/3 yêu cầu các cơ sở lưu trú, các đơn vị liên quan báo cáo đầy đủ thông tin về khách cho UBND  các huyện, thành phố; Công an tỉnh phối hợp với các sở, ngành và chính quyền cơ sở dà soát, xác minh những công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày (kể từ 13/3 trở về trước) hiện đang lưu trú trên đại bàn…

Công văn cũng yêu cầu tạm dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí (quán ba, karaoke…) tập trung đồng người trên phạm vi toàn tỉnh từ 15h, ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới.

Những năm quá, nhiều điểm du lịch tại tỉnh Hà Giang đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan như: Cột cờ Lũng Cú, Phố cổ Đồng Văn, khu du lịch Dinh thự nhà Vương (huyện Đồng Văn); núi Đôi (Quản Bạ); đèo Mã Pì Lèng, dòng sông Nho Quế (Mèo Vạc); đỉnh Chiêu Lầu Thi (Hoàng Su Phì); Thác tiên - Đèo gió (Xín Mần)... kể từ khi dịch Covid - 19 xuất hiện và diễn biến phức tạp ngành du lịch của tỉnh đã phải chịu ảnh hưởng không nhỏ khi lượng khách sụt giảm. Tuy nhiên để tăng cường ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch bệnh, vì sức khỏe của cộng đồng ngày tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch quyết liệt có hiệu quả. 

89575545_2500304020081341_1237958068906491904_o

Tiến hành khai báo y tế bắt buộc đối với 100% du khách, người dân vào địa bàn tỉnh Hà Giang

Trước đó, toàn tỉnh đã lập 8 chốt kiểm tra y tế tạm thời hoạt động 24/24h tại cửa ngõ giao thông vào tỉnh thuộc địa bàn các huyện: Bắc Quang, Quang Bình, Bắc Mê, Mèo Vạc và Xín Mần. Chốt kiểm tra y tế ngoài nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện hướng từ các tỉnh vào địa bàn tỉnhHà Giang còn thực hiện phun thuốc tiêu độc khử trùng; tuyên truyền cách phòng, chống Covid-19; kiểm tra y tế, đo thân nhiệt tất cả người vào và thực hiện kê khai y tế theo quy định của Bộ Y tế. Các huyện biên giới thiết lập thêm chốt chặn, kiểm soát đường mòn, lối mở. Các chủ nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ được yêu cầu khai báo tình hình khách lưu trú hàng ngày về tên, tuổi, địa chỉ, lịch trình du lịch, tình trạng sức khỏe… nhất là đối với khách du lịch đến từ các vùng hiện đang có dịch; đồng thời yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống như đeo khẩu trang, rửa tay và tự theo dõi thân nhiệt hàng ngày, nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở phải báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất.

Ngoài ra, chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành đoàn thể; UBND các huyện, thành phố rà soát tất cả các chương trình, kế hoạch đi công tác để tạm hoãn các chuyến đi công tác ngoài nước và ngoại tỉnh (nhất là những nước, vùng lãnh thổ và địa phương có dịch) để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và công tác phòng, chống dịch. Trường hợp cần thiết đi công tác nước ngoài và ngoại tỉnh (bao gồm cả lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị) phải báo cáo và được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tính đến 12h ngày 17/3 trên địa bàn tỉnh Hà Giang chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid -19.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}