Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hà Giang: Vườn hoa đào Tả Lủng, Mèo Vạc

Duy Tuấn | Chủ Nhật, 28/02/2021 04:31 GMT +7

Nhằm tạo cảnh quan và phát triển đa dạng các loại hình du lịch trên địa bàn, từ năm 2017, huyện Mèo Vạc đã phát động và triển khai trồng 800 cây đào tập trung làm cảnh quan tại thôn Thào Chứ Lủng, xã Tả Lủng. Hàng năm, mỗi độ Tết đến, Xuân về, khi hoa đào khoe sắc, huyện Mèo Vạc thường lựa chọn vườn Đào ở Thào Chứ Lủng để tổ chức các hoạt động lễ hội đầu Xuân trên địa bàn, như hội thi chim họa mi, giao lưu văn hóa, văn nghệ dân gian… thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp ảnh.

thao chu lung

Vườn đào tại thôn Thào Chứ Lủng đang khoe sắc, tạo nên cảnh sắc mê đắm du khách (Chu Minh Quang)

Năm nay, vườn đào tại Tả Lủng được giao cho HTX dịch vụ Tả Lủng quản lý, khai thác với các hoạt động trải nghiệm văn hóa dân gian đặc sắc các dân tộc vùng Cao nguyên đá, giao lưu ẩm thực địa phương và là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách và bà con, nhân dân địa phương dịp đầu Xuân. Theo thống kê năm nay vườn đào đã đón khoảng 3.000 khách đến tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh. Đây chắc chắn sẽ là điểm nhấn mới trong phát triển các loại hình du lịch trên vùng Cao nguyên đá, trở thành điểm tham quan thơ mộng trên vùng đá xám Mèo Vạc và là mô hình hay trong thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp ở các huyện vùng cao của tỉnh.

Nguồn: baohagiang.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}