Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phi vật thể:

 

Hà Giang: Yên Minh tổ chức Lễ hội Tết cá của người Tày

Tin, ảnh: Hồng Cừ | Chủ Nhật, 25/10/2020 22:59 GMT +7

Ngày 24.10, tại xã Mậu Duệ, UBND huyện Yên Minh (Hà Giang) tổ chức Lễ hội Tết cá của người Tày trên địa bàn huyện năm 2020. Đây là lễ hội đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia vào năm 2016.

ngươi tay

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ hội

Lễ hội Tết cá của người Tày huyện Yên Minh là một trong những lễ hội truyền thống, là di sản văn hóa mang bản sắc riêng của người Tày ở các xã Mậu Duệ, Ngọc Long, Du Tiến, Du Già được tổ chức vào ngày 9.9 (âm lịch) hàng năm. Năm nay, các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội gồm: Phần lễ với các hoạt động văn nghệ dân gian; phần hội với các phần thi: Đua cá, bắt cá bằng tay, chọc mật cá, chế biến món ẩm thực từ cá; trưng bày sản phẩm nông nghiệp của địa phương, các sản phẩm văn hóa đặc trưng của đồng bào Tày.

ngươi tay1

Phần thi đua cá thu hút đông đảo người dân và du khách trải nghiệm

ngươi tay2

Phần thi bắt cá bằng tay

Việc tổ chức lễ hội Tết cá nhằm thúc đẩy người dân hăng say lao động, sản xuất, khuyến khích phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Cùng với đó, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, thu hút du khách đến thăm quan, trải nghiệm.

Nguồn: Baohagiang.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}