Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Hà Nội: Bắt khẩn cấp đối tượng phá hỏng máy quay của phóng viên VTV

PV | Thứ Năm, 15/06/2017 12:33 GMT +7

Cùng với lệnh bắt khẩn cấp, cơ quan công an đã quyết định tạm giữ hình sự với với Trần Văn Hạnh để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ

Liên quan đến vụ cản trở, phá hỏng máy quay của nhóm phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), sáng 15/6, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã ra Lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Trần Văn Hạnh (SN 1961), ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn về hành vi “Chống người thi hành công vụ”, quy định tại Điều 257 - Bộ Luật Hình sự.

Cùng với Lệnh bắt khẩn cấp, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Sóc Sơn đã Quyết định tạm giữ hình sự Trần Văn Hạnh để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Đối tượng Trần Văn Hạnh (Ảnh: ANTĐ)

Trước đó, theo đơn trình báo của bà Trần Thị Tuyết Mai, phóng viên Ban Thời sự (Đài Truyền hình Việt Nam-VTV), ngày 13/6, nhóm phóng viên VTV đứng trước cửa căn biệt phủ ở xã Phù Lỗ để xác minh thông tin phản ánh của người dân địa phương về tình trạng một loạt ao hồ trên địa bàn huyện bị lấn chiếm.

Khi nhóm phóng viên VTV đang tác nghiệp, thì bất ngờ xuất hiện chiếc xe ô tô bán tải nhãn hiệu Mitsubishi (BKS: 24C - 011.25) lao nhanh từ khu vực hồ thủy lợi về phía nhóm phóng viên.

Tuy nhiên, nhóm phóng viên đã nhanh chân tránh được nên không có thiệt hại về người. Chỉ có chiếc máy quay nhóm phóng viên thực hiện ghi hình ảnh hiện trường trước đó đã bị xe của ông H đâm hỏng, bánh xe chèn qua chân máy quay phim. Chiếc máy quay này hiện không thể tiếp tục sử dụng.

Nhóm phóng viên VTV đã trình báo đại diện chính quyền địa phương và cơ quan công an. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành thu thập chứng cứ, lấy lời khai, làm việc với  những người liên quan.

Ngày 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Sóc Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về 2 tội: Chống người thi hành công vụ và Hủy hoại tài sản.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}