Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 15:44

Nhịp cầu nhân ái:

 

Hà Nội: Chuỗi chương trình tình nguyện nâng cao nhận thức về tự kỷ “Tôi đã hiểu, còn bạn?”

Mộc Miên | Thứ Bảy, 01/04/2017 23:34 GMT +7

Hưởng ứng ngày “Thế giới nhận thức về tự kỷ”, Sáng ngày mai 09h00, chủ nhật ngày 02/04 tại Phố đi bộ, trước cửa thông tin văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra chương trình tình nguyện nâng cao nhận thức về tự kỉ: “Tôi đã hiểu, còn bạn?

Chương trình này được khởi xướng bởi ca sỹ Thái Thùy Linh và được thực hiện bởi nhóm tình nguyện Tim Hông, Mạng lưới tự kỷ Việt Nam VAN, Trung tâm sáng kiến sức khỏe và Dân số CCIHP.

Với sự có mặt  của các văn nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng như: nghệ sỹ Xuân Bắc, MC Trịnh Lê Anh, ca sỹ Tùng Dương, Vũ Duy Khánh, Nguyễn Minh Thu, Bách Nguyễn , Thục Hiền, Thu Thủy, Lê Tâm, Tô Minh Cường , cùng các ca sỹ nhí và dàn sao nhí “The Voice Kids”, dàn mẫu nhí “ Biệt Tài Tí Hon”.

“Tôi đã hiểu, còn bạn?” gồm chuỗi chương trình âm nhạc đường phố tại Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh hoàn toàn phi lợi nhuận. Hàng trăm nghệ sỹ, tình nguyện viên, thầy cô giáo đang dạy tại các trung tâm giáo dục chuyên biệt đã xuống đường để thu hút sự chú ý và quan tâm của cộng đồng về tự kỷ, một hội chứng đang tăng nhanh với tỷ lệ 1/100 ở Việt Nam.

“Tôi đã hiểu, còn bạn?” có nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho khán giả mọi lứa tuổi như: trắc nghiệm” tìm hiểu nhanh về tự kỷ”, trắc nghiệm để nhận quà. Tham gia chơi game sân khấu để nhận quà khủng (các voucher làm đẹp cho nam và nữ có giá trị từ 1tr - 2.660.000dd); thách đấu cùng các nghệ sỹ nổi tiếng trên sân khấu; tham gia “Biệt đội X”; nhận tài liệu miễn phí về tự kỷ.

Với mong muốn gửi thông điệp "Tự kỷ: thấu hiểu để tôn trọng" từ thủ đô Hà Nội đi cả nước và bạn bè thế giới, ca sỹ Thái Thùy Linh đã đề ra ý tưởng xếp hình miếng ghép màu xanh ngay tại khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ngay sát hồ Hoàn Kiếm, nơi có Tháp Rùa cổ kính, biểu tượng linh thiêng của thủ đô nước Việt Nam, với số lượng là 120 tình nguyện viên, với áo đồng phục màu xanh
ca sỹ Thái Thùy Linh chia sẻ thêm về ý tưởng xếp hình này: “Miếng ghép, theo ý hiểu của tôi, là hình ảnh biểu trưng của người tự kỷ trên toàn thé giới, với ý nghĩa người tự kỷ dù mang khuyết tật nhưng hoàn toàn có thể hòa nhập và cống hiến, nếu cộng đồng xung quanh thấu hiểu, tôn trọng và giúp đỡ họ. Màu xanh cũng là màu được coi như màu biểu trưng của cộng đồng người tự kỷ”. .

 

Hy vọng với những gì mà ca sỹ Thái Thùy Linh cùng các tổ chức, tình nguyện viên đã và đang làm sẽ góp phần giúp cộng đồng quan tâm và có những hiểu biết đúng đắn về tự kỷ. Qua đây, mong muốn các cơ quan chức năng, những đơn vị có trách nhiệm quan tâm và thúc đẩy sớm có những chính sách hỗ trợ trong đào tạo, trong can thiệp sớm, giúp trẻ tự kỷ và những gia đình có con tự kỷ có thể hòa nhập xã hội, được đi học, đi làm, có khả năng sống độc lập, không trở thành gánh nặng xã hội.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}