Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 17:50

Sinh vật cảnh:

 

Hà Nội: Hội thi, trưng bày Hoa lan Hà Đông "Nơi ngàn hoa khoe sắc"

Quyết Tuấn | Chủ Nhật, 17/06/2018 22:11 GMT +7

(vanhien.vn) Sáng nay (17/6) tại không gian O2, Khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hội Hoa lan hà Đông long trọng tổ chức Hội thi, trưng bày Hoa lan mở rộng với chủ đề "Nơi ngàn hoa khoe sắc".

Tham dự Hội thi, trưng bày năm nay hội tụ hàng trăm tác phẩm Hoa lan tiểu biểu đặc sắc thuộc nhiều chủng loại đến từ các CLB, Hội Hoa lan của 34 tỉnh/thành phố trong toàn Quốc.

Tại Hội thi, triển lãm Hoa lan Hà Đông, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn và người yêu Hoa lan cả nước đã cùng nhau chia sẻ nhiều giống Phi điệp quý hiếm gắn với đặc trưng từng vùng miền như: 5 cánh trắng Phú Thọ; Trắng Hà Đông; Hai Lâm II, Hải Dương; Trắng Bắc Ninh; Tím đậm Hòa Bình...

la20

Phát biểu trước hơn 1000 nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn và người yêu Hoa lan toàn Quốc, GS.TSKH Trần Duy Quý, Chủ tịch Hội Hoa lan Hà Nội, Phó chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của BTC, sự nhiệt tình tham gia của giới nghệ nhân, doanh nhân chủ nhà vườn và người yêu Hoa lan toàn Quốc đối với mỗi sự kiện Hoa lan của Thủ đô nói chung và của Hội Hoa lan Hà Đông nói riêng.

"Để tạo điều kiện cho ngành hoa lan phát triển thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao, đặc biệt trong bối cảnh Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 52/2018/NĐ - CP ngày 12/4/2018 công nhận hoạt động sản xuất và kinh doanh Sinh Vật Cảnh là một trong bảy ngành kinh tế phát triển nông thôn, những nhà khoa học, nhà nghiên cứu sưu tầm Thủ đô vừa kết hợp với một số cơ quan chức năng thành lập Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Hoa lan Việt Nam - RCOC. Chúng tôi bày tỏ hi vọng Trung tâm RCOC sẽ là nơi tăng cường liên kết chặt chẽ giữa: Nhà nước, Nhà Nông, Nhà Khoa học, Nhà Doanh nghiệp và Nhà Truyền thông hướng đến nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững ngành hoa lan Việt Nam", GS. TSKH Trần Duy Quý nhấn mạnh.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thi, triển lãm Hoa lan Hà Đông:

la18

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}