Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 01:29

Văn hóa:

 

Hà Nội khai mạc Hội Sách với chủ đề “Sách và hội nhập”

Xuân Cường | Thứ Năm, 06/10/2016 21:12 GMT +7

Ngày 6/10, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội sách Hà Nội 2016 với chủ đề “Sách và hội nhập”.

Khách thăm quan Hội Sách

Hội Sách Hà Nội 2016 do Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Hà Nội chủ trì phối hợp với một số cơ quan Trung Ương tổ chức nhân kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016). Hội Sách Hà Nội 2016 diễn ra từ nay đến hết 10/10.

 

Hội Sách Hà Nội 2016 còn có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, các đơn vị phát hành nổi tiếng như: Cambridge, Oxford (Anh), Copperath (Đức), Glanat (Pháp), Susseaeta (Tây Ban Nha), Graph-Art (Hungary), Japan UNI Agency, Frobel- kan (Nhật Bản), Zikrrul (Indonesia), Kyowon (Hàn Quốc)… đặc biệt là có sự tham gia của Hiệp hội Xuất bản ASEAN và một số hiệp hội xuất bản các nước thành viên.


Nhằm thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực xuất bản, Hội Sách khuyến khích và tạo điều kiện cho các đơn vị trong nước tổ chức các hoạt động giao dịch, ký kết, hợp tác, mua, bán, trao đổi bản quyền với các đơn vị xuất bản nước ngoài tham gia Hội Sách.


Trong đó, phần trưng bày của Hội Sách tập trung vào 2 chuyên đề chính gồm: “Hà Nội với các nước ASEAN” giới thiệu sách, ảnh, ấn phẩm về truyền thống văn hoá, lịch sử và các hoạt động hợp tác giữa Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung với các nước thành viên cộng đồng ASEAN. Chuyên đề “Biển, đảo Việt Nam” trưng bày sách, ảnh, bản đồ, tư liệu khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam và các hoạt động của Hà Nội với Trường Sa.


Bên cạnh phần trưng bày, Hội Sách giới thiệu và phát hành sách, ấn phẩm với 170 gian hàng của hơn 46 nhà xuất bản, công ty sách trong nước và 20 thương hiệu xuất bản nước ngoài gồm nhiều thể loại phong phú, đa dạng như sách thiếu nhi, văn học, văn hóa xã hội sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, ngoại văn, điện tử và thiết bị số… Đặc biệt, để tri ân bạn đọc đã đồng hành cùng ngành xuất bản trong thời gian qua, trong những ngày diễn ra Hội sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện chương trình bán sách giảm giá...


Hội Sách còn có nhiều hoạt động phong phú mang ý nghĩa xã hội như: Trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc Thủ đô 2016” dành cho thiếu nhi trên địa bàn Hà Nội; Tổ chức chiếu phim tài liệu nghệ thuật giới thiệu các di sản văn hoá phi vật thể của Hà Nội (có phụ đề tiếng Anh); Phát một số chương trình toạ đàm ngoại cảnh tiếng Anh theo chủ đề “Hà Nội trong mắt người nước ngoài”… Ban Tổ chức sẽ tiếp tục phối hợp với Sở GDĐT, Thành Đoàn Hà Nội phát động ủng hộ, quyên tặng sách cho các thư viện trường học, các điểm bưu điện văn hóa các xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố và các tỉnh miền núi phía Bắc, các chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, Lý Sơn…

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}