Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Ba, 19/01/2021 16:00

Văn hóa:

 

Hà Tĩnh sẵn sàng tuần lễ kỷ niệm 200 năm ngày mất Nguyễn Du

Huy Nam | Thứ Ba, 22/09/2020 19:12 GMT +7

Thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đến nay các hoạt động chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 255 năm ngày sinh, 200 năm ngày mất Đại thi hào dân tộc - Danh nhân văn hóa Thế giới Nguyễn Du đã được hoàn tất.


Với chuỗi 7 sự kiện quan trọng cùng nhiều hoạt động bên lề nổi bật, tuần lễ kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du diễn ra tại tỉnh Hà Tĩnh từ 23-26/9 là đợt sinh hoạt văn hóa sâu rộng, khẳng định và lan tỏa giá trị to lớn của di sản văn hóa Nguyễn Du, nhất là Truyện Kiều đối với nhân loại. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh Hà Tĩnh đến người dân trong cả nước và bạn bè quốc tế.


Market sân khấu lễ kỷ niệm 255 năm ngày sinh, 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.


Tại quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du - huyện Nghi Xuân, chính quyền địa phương đã sẵn sàng mọi hoạt động cho tuần lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng, ý nghĩa. Theo đại diện Ban tổ chức, điểm nhấn trong Tuần lễ kỷ niệm là chương trình Lễ kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du và chương trình nghệ thuật “Nguyễn Du - Trăm năm trong cõi” diễn ra tối ngày 26/9, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh.

Chương trình nghệ thuật “Nguyễn Du - Trăm năm trong cõi…” do nhà viết kịch, đạo diễn Vũ Hải chỉ đạo, thực hiện. Chương trình gồm gồm 5 trường đoạn: Tuổi thơ trong nhung lụa; Mười năm gió bụi; Kim Vân Kiều truyện; Đối thoại với nhân vật Truyện Kiều; Giá trị di sản văn hóa Truyện Kiều và Nguyễn Du…

Nguồn: VOV1.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}