Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Hai học sinh trường Chuyên Vĩnh Phúc lọt vào đội tuyển thi Olympic quốc tế

Tiến Dũng | Thứ Bảy, 04/07/2020 15:30 GMT +7

Theo thông báo mới nhất, đoàn học sinh của tỉnh Vĩnh Phúc có 2 em đã vượt qua kỳ thi tuyển chọn, lọt vào đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi học sinh giỏi khu vực, quốc tế 2020.

hoc-sinh-vinh phuc

Em Chu Thị Thanh (đứng, thứ 3 từ trái sang) và em Đào Duy Chiến (hàng đầu, thứ 3 từ phải sang) đã lọt vào đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự thi học sinh giỏi khu vực, quốc tế

Đó là em Chu Thị Thanh, học sinh lớp 12A1 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, đã vượt qua 49 thí sinh để trở thành thành viên chính thức của đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 61, năm học 2020 sẽ được tổ chức thi tại Liên bang Nga. Em Đào Duy Chiến, học sinh lớp 11A2 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cũng vượt qua kì thi tuyển chọn và trở thành thành viên chính thức của đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự kì thi Tin học châu Á Thái Bình Dương APIO 2020 được tổ chức tại Indonesia.

Năm học 2019- 2020, tỉnh Vĩnh Phúc có 12 học sinh được dự thi vòng 2 quốc gia để tuyển chọn đội tuyển học sinh giỏi dự thi Olympic quốc tế thuộc các môn Toán, Hóa học, Tin học, Sinh học, Vật lý. Các em đều là học sinh của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, do môn Vật lý tổ chức thi ở nước Latvia gần với nước Nga đang trong cao điểm của dịch Covid-19, nên 3 em dự thi môn này không thể tham dự, do đó, Vĩnh Phúc còn 9 học sinh dự thi tuyển chọn.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, tỉnh Vĩnh Phúc có học sinh trong đội tuyển Toán tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}