Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Hải Phòng: Nhộn nhịp trở lại các hoạt động văn hóa, văn nghệ

Bài và ảnh: Mỹ An | Thứ Hai, 01/06/2020 15:34 GMT +7

Cuối tháng 5, các hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn thành phố đều đặn trở lại sau thời gian tạm nghỉ do dịch COVID-19.

Buổi biểu diễn phục vụ khán giả tại Nhà hát thành phố vào ngày 19-5.

Những người làm nghệ thuật luôn đau đáu niềm mong muốn được diễn trên sân khấu để phục vụ công chúng. Những ngày nghỉ dài để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua, là quãng thời gian các nghệ sĩ, đơn vị nghệ thuật lắng lại, dồn tâm huyết sáng tạo những chương trình, tác phẩm mới. Và dường như, giờ là thời điểm để các nghệ sĩ, ca sĩ, nhà thơ, nhạc sĩ trình làng giới thiệu tới công chúng những tác phẩm được thai nghén, ấp ủ này.

Chương trình công diễn mới đây nhất vào ngày 23-5 tại xã Du Lễ (huyện Kiến Thụy) là niềm khát khao “sáng đèn” sân khấu của các nghệ sĩ chèo Hải Phòng. Ngay sau khi tổ chức 2 chương trình nghệ thuật phục vụ người dân thành phố qua sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Đoàn Chèo Hải Phòng đưa các tiết mục này  phục vụ người dân Du Lễ. Sau bao ngày hạn chế các hoạt động tại nơi công cộng, bà con Du Lễ ai nấy đều háo hức và nồng nhiệt đón chào chương trình nghệ thuật hiếm hoi về làng. Niềm phấn khởi lan tỏa sang chính các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn chèo, họ càng biểu diễn hết mình phục vụ bà con.

Trước đó, vào tối cuối tuần 16-5, tại Nhà Kèn trung tâm thành phố, đông đảo công chúng yêu nghệ thuật thành phố thưởng thức chương trình văn nghệ do Câu lạc bộ Doanh nhân vừa và nhỏ Hải Phòng biểu diễn. Niềm vui nhân đôi khi chương trình văn nghệ hoạt động trở lại sau nhiều tháng tạm dừng vì dịch bệnh COVID-19. Lời ca, tiếng hát của các ca sĩ không chuyên  khuấy động không gian, rộn ràng cả vườn hoa Nguyễn Du. Hay buổi biểu diễn hàng chục ca sĩ, diễn viên các trung tâm văn hóa các quận, huyện được tổ chức vào kỷ niệm sinh nhật Bác (19-5) tại Nhà hát thành phố, thu hút đông đảo công chúng thưởng thức. Đây là chương trình công diễn đầu tiên có đông người xem sau loạt chương trình nghệ thuật được ghi hình, phát qua sóng truyền hình từ Nhà hát thành phố.

Không chỉ các hoạt động văn nghệ, hiện nay, các câu lạc bộ thơ cũng hoạt động trở lại, tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ hội viên, giới thiệu, ngâm thơ… Trong đó, phải kể đến những câu lạc bộ thơ sôi nổi trở lại sớm hơn cả vào cuối tháng 5 như Câu lạc bộ Thơ của Hội Văn hóa doanh nhân thành phố Hải Phòng, Chi hội Thơ Đường luật Hải Phòng tổ chức buổi ra mắt tập thơ về đại dịch COVID-19 vào ngày 28-5…. 

Dường như các hoạt động văn hóa, văn nghệ đang đem lại luồng sinh khí mới, khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật, sáng tạo của các nghệ sĩ và tạo “cơn sóng” lạ, hấp dẫn công chúng thành phố sau những ngày dài “ngủ đông” vì dịch COVID-19. Hiện, nhiều đơn vị nghệ thuật, các câu lạc bộ thơ ca… đang tất bật trở lại guồng tập luyện, sáng tác để sớm làm “sáng đèn” sân khấu, tiếp tục đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của người dân thành phố.

Nguồn: baohaiphong.com.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}