Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Hòa Bình: Ra mắt Câu lạc bộ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường

Dương Liễu | Thứ Sáu, 27/11/2020 00:55 GMT +7

Trường THPT Quyết Thắng (huyện Lạc Sơn) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường vào ngày 25/11/2020.

muong dan toc

Màn hòa tấu chiêng đặc sắc của các em học sinh tại lễ ra mắt Câu lạc bộ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường

Câu lạc bộ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường ra đời nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Tạo "sân chơi” giao lưu văn hóa, văn nghệ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh cũng như phát huy tinh thần đoàn kết, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Xây dựng môi trường học đường văn hóa, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh nhưng vẫn giữ được những nét đẹp trong văn hóa của dân tộc.
Tại lễ ra mắt, các em học sinh đã trình diễn một số tiết mục đặc sắc như: Hòa tấu các nhạc cụ; hòa tấu chiêng Mường; trình diễn liên khúc U hạy và Đập nàng Khọt; giao lưu hát đúm giao duyên; giới thiệu ẩm thực người Mường, biểu diễn trang phục dân tộc Mường…

Nguồn: baohoabinh.com.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}