Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 23:45

Quốc tế:

 

Hủy bỏ lễ hội té nước lớn nhất thế giới để phòng dịch Covid-19

Hiền Lê | Thứ Tư, 11/03/2020 20:25 GMT +7

Thủ đô Bangkok của Thái Lan đã hủy các lễ hội cả do nhà nước lẫn tư nhân tổ chức trong dịp Tết cổ truyền Songkran (còn gọi là Lễ hội té nước) dự kiến diễn ra từ 10-15/4/2020 tới do lo ngại về sự lây lan của dịch COVID-19.

Lễ hội Songkran – Lễ hội té nước lớn nhất thế giới. Nguồn: vietnamembassy-thailand.org

Theo Phuket News đưa tin, thị trưởng Paton (Phuket, Thái Lan), ông Chalermsuk Kebap, xác nhận mọi hoạt động giải trí trong lễ hội té nước Songkran ở Patong sẽ bị hủy bỏ nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan virus corona.

Ngoài Phuket, nhiều tỉnh thành đông khách du lịch khác ở Thái Lan cũng thông báo hủy bỏ lễ hội lớn này. Ngày 6/3/2020, thị trưởng Pattaya thông báo thành phố đang vận động du khách và người dân địa phương tránh tổ chức các hoạt động cá nhân vào dịp lễ Songkran. Tất cả hoạt động giải trí cộng đồng đều chính thức bị hủy. Lễ hội âm nhạc Pattaya dự kiến tổ chức ngày 20-21/3 cũng bị hoãn vô thời hạn.

Tờ Bangkok Post, những thành phố khác như Khon Kaen, Koh Phangan… cũng đồng loạt hủy lễ hội lớn này. Ngày lễ Songkran dự kiến diễn ra ngày 18-19/4 sẽ chỉ có những nghi lễ truyền thống như cúng dường cho nhà sư, ban phước cho người già, không có các hoạt động diễu hành, té nước sôi động như mọi năm.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}