Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường sẽ giải phóng mặt bằng ở Lũng Hoà để thực hiện dự án Chợ đầu mối nông sản

Nguyễn Kim | Thứ Năm, 11/06/2020 14:00 GMT +7

Sáng 11/6, UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã họp kiện toàn Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và bảo vệ thi công dự án Khu Chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường đối với 7 hộ tại xã Lũng Hòa do không chấp hành quyết định thu hồi đất, không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB).

Dự án này liên quan đến GPMB của 3 xã liền kề. Riêng xã Lũng Hòa có 814 hộ nằm trong dự án giải phóng mặt bằng. Đến nay, xã Lũng Hoà đã có 786/814 đã nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng để thi công, chỉ còn số ít hộ chây ỳ chưa nhận tiền đề bù bàn giao mặt bằng.

Trước mắt theo dự kiến, ngày 15/6, cơ quan chức năng huyện Vĩnh Tường sẽ cưỡng chế thu hồi đất 7 hộ chưa nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án, số ít hộ còn lại sẽ tiếp tục thu hồi trong thời gian tới.

IMG_20200611_134953

Quang cảnh hội nghị

Ông Lê Chí Thái - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban thực hiện cưỡng chế lưu ý các tổ chức, đoàn thể kết hợp cùng nhà đầu tư tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền, vận động để người dân chấp hành việc tự di dời tài sản, bàn giao mặt bằng. Trong trường hợp người dân cố tình không chấp hành thì sẽ thực hiện cưỡng chế theo quy định của pháp luật. 

Dự án Khu Chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường được UNBD tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận đầu tư theo quyết định số 1858/QĐ-UBND ngày 30/06/2017 do Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long làm chủ đầu tư. Quy mô diện tích lập quy hoạch là 186,49 ha. Trong đó, tổng diện tích phải bồi thường giải phóng GPMB để thực hiện dự án là hơn 154 ha. Phần đô thị có diện tích gần 93 ha và phần chợ, kho vận chuyển có diện tích hơn 61 ha. Dự án nằm trên địa phận 03 xã Yên Lập, Lũng Hòa, Tân Tiến. Trong đó, xã Yên Lập có tổng diện tích phải bồi thường GPMB là 38,29 ha; xã Lũng Hòa có tổng diện tích phải bồi thường GPMB là 32,71 ha; xã Tân Tiến có tổng diện tích phải bồi thường GPMB là 83,17 ha.

Sau khi dự án được hoàn thành sẽ là khu tổ hợp Chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống Kho vận đáp ứng nhu cầu cần thiết về kho bãi, vận chuyển hàng hoá của toàn huyện Vĩnh Tường cũng như tỉnh Vĩnh Phúc, đặc biệt sẽ tạo điều kiện thuận lợi về tiêu thụ nông sản cho các xã, thị trấn ở phía Bắc của huyện và các địa phương lân cận.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}