Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Kem Xôi Dừa: Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai từng tu nghiệp ngoại quốc

V.X.N | Chủ Nhật, 24/11/2019 17:30 GMT +7

Đó là câu chuyện về chàng trai Vương Đắc Đức tại Làng So, xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Sau khi học xong cấp 3, anh không học tiếp lên cao như bạn bè cùng trang lứa mà quyết định đi xuất khẩu nước ngoài với khát vọng đổi đời ở những miền đất hứa xa xôi. Kết thúc những ngày tháng dong duổi nơi đất khách quê người với đủ nghề để sinh nhai kiếm sống và tích lũy ít vốn liếng gửi về quê phụ giúp gia đình. 

kem1

Những đêm dài xa vắng bạn bè, người thân anh suy ngẫm về giá trị của lao động và nung nấu một kế hoạch khởi nghiệp cho riêng mình sau khi kết thúc hợp đồng lao động. Nhưng đó là một thử thách không dễ dàng với bất kỳ ai khi bắt đầu một con đường mới. Rồi anh cũng hồi hương như bao người lao động khác. Đặt chân xuống sân bay Nội Bài, anh bồi hồi ùa vào lòng người thân chào đón. Về tới đầu làng anh bắt gặp những hình ảnh thân thương với bao kí ức ùa về. "Ôi làng So quê tôi không đâu đẹp bằng! Tôi sẽ chẳng đi đâu xa thêm một lần nữa. Tôi sẽ kiếm một nghề làm giàu chân chính cho mình và giúp ích cho mọi người trên quê hương", anh thầm nghĩ vậy.

Nhưng ở nhà được một tháng, hai tháng rồi ba tháng, anh chợt nhận ra đó chỉ là ước mơ. Ước mơ của một chàng trai khát khao tìm một nghề gì đó ở quê để không còn phải xa nhà thêm một lần nữa. Mà ước mơ bao giờ cũng đẹp và tròn trịa hơn thực tế. Anh bắt tay bằng việc mở một quá Cafe đầu làng với tên gọi Cafe Đức. Quán Cafe ngày càng phát triển với các dịch vụ gia tăng như phòng dịch vụ hát  mát lạnh, xem bóng đá...Nhưng rồi mô hình quán Cafe của anh cũng xuất hiện nhiều rủi ro hơn khi bên cạnh mọc thêm vài ba quán khác, mà những quán sau thường hoàn hảo hơn quán trước.

Cuộc chạy đua đầu tư để chiếm lĩnh thị phần bằng công nghệ, giá thành và những tiện ích khác cho khách hàng đã khiến anh cuốn vào một vòng tròn đầu tư luẩn quẩn. Anh không còn thì giờ để suy nghĩ về việc tạo cho mình những giá trị khác biệt, những sản phẩm đặc trưng và ngày càng được hoàn thiện. Quan trọng hơn là một bản sắc văn hóa kinh doanh để không có một đối thủ nào có thể bắt chước kịp! Anh đã thất bại, sa vào nợ nần chống chất và điên đảo trong vòng xoay của vay trả hàng ngày. 

Trong cơn bĩ cực tột cùng, anh lang thang khắp các nẻo đường Hà Nội, nhất là khu phố cổ với 36 phố phường nổi tiếng từ ngàn xưa. Ở những nơi đó, anh thấy giới trẻ bây giờ nghiền các loại đồ uống công nghiệp có nguồn gốc từ nước ngoài với những màu xanh, đỏ và có ga mát lạnh hấp dẫn. Anh tìm hiểu thì được biết những thứ nước uống hấp dẫn ấy tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe con người. Thế là anh chợt nghĩ ra trong đầu về việc cho ra đời những loại kem có thể ăn được các mùa kết hợp với các loại thực phẩm ngũ cốc gần gũi với sản phẩm của quê hương. 

Khác với lần khởi nghiệp trước, lần này anh nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường và tham gia các khóa đào tạo về chế biến các loại đồ uống từ ngũ cốc bài bản. Kết thúc khóa học, anh bắt tay vào sản xuất thử những sản phẩm đầu tay bằng những công thức riêng do anh mày mò pha trộn từ những kiến thức học được trên trường lớp. Những sản phẩm với tiêu chí nguyên liệu tự nhiên, tươi, sạch, an toàn, thân thiện môi trường, không phụ gia, không chất bảo quản ấy được thử thách với các độ tuổi khác nhau của khách hàng.

Khi sản phẩm của anh được hoàn thiện về công thức, quy trình chế biến anh đã quyết định kiểm tra chất lượng tại Quatest 1: Trung tâm Kỷ thuật đo lường chất lượng 1 thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Kết quả hoàn hảo khiến chính anh phải bất ngờ về hàm lượng chất dinh dưỡng, không có chất có hại cho sức khỏe của con người. Cùng với đó, anh hoàn thiện đăng ký sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhãn mác bao bì và các quy định của cơ quan chức năng để mở rộng sản xuất phục vụ người tiêu dùng. 

Giờ đây, sản phẩm Kem Xôi Dừa Đức So đã dẫn chiếm lĩnh được cảm tình của người tiêu dùng khu vực huyện Quốc Oai và các huyện lân cận của thành phố Hà Nội. Với định hướng đưa sản phẩm lên bán Online đem lại cơ hội được thưởng thức đồ uống vệ sinh, an toàn, bổ dưỡng cho nhiều người, anh đã và đang tập trung xây dựng quy chuẩn đảm bảo chất lượng sản phẩm ngày càng cao, đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm... 

Đến với làng So hôm nay, thực khách không chỉ được biết đến đặc sản Miến So nổi tiếng gắn với ngôi đình làng cổ kính linh thiêng và được mệnh danh là Danh nam đệ nhất Xứ Đoài mà còn có cơ hội được trải nghiệm hương vị tuyệt vời của sản phẩm Kem Xôi Dừa Đức So. 

Kem Xôi Dừa Đức So

Km 20, Đường 419, xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội

Hà Nội. Điện thoại: 097 922 86 86 

FB: https://www.facebook.com/Kem-Xôi-Dừa-Đức-So-1193939580715837

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}