Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Dân tộc:

 

Khánh Hòa: Kiểm kê trang phục truyền thống dân tộc thiểu số tại 6 địa phương

N.T | Thứ Sáu, 08/01/2021 09:25 GMT +7

Ngày 5-1, Sở Văn hóa và Thể thao ban hành kế hoạch kiểm kê trang phục truyền thống dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Phụ nữ Êđê ở xã Ninh Tây (thị xã Ninh Hòa) mặc trang phục dân tộc.


Theo đó, việc kiểm kê sẽ được thực hiện ở 6 huyện, thị xã, thành phố có 3 DTTS Raglai, Êđê, T’rin sinh sống lâu đời gồm: Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Diên Khánh, Cam Lâm, Ninh Hòa, Cam Ranh. Đoàn kiểm kê sẽ điều tra, phỏng vấn trực tiếp các già làng, trưởng bản, người có uy tín, nghệ nhân, người biết hoặc đang lưu giữ trang phục truyền thống các DTTS...; tìm hiểu về các ngành nghề, tài liệu, hiện vật, tín ngưỡng liên quan đến trang phục truyền thống các DTTS. Qua đó, sở sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ công tác quản lý, sưu tầm, tuyên truyền, quảng bá, bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các DTTS tại Khánh Hòa.

Theo kế hoạch, việc kiểm kê hoàn thành vào tháng 12 để sở báo cáo kết quả cho UBND tỉnh và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Nguồn: baokhanhhoa.com.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}