Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 00:09

Quốc tế:

 

Khốn đốn vì Covid-19, Walt Disney World quyết định đóng cửa

Hồng Nhung | Thứ Sáu, 13/03/2020 19:53 GMT +7

Khu nghỉ dưỡng Walt Disney World ở Orlando, Florida Disney buộc phải tạm dừng vì đại dịch Covid-19.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

Theo hãng CNN, công ty Disney buộc phải đóng cửa khu nghỉ dưỡng Walt Disney World ở Orlando, Florida trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Công ty này cũng thông báo đóng cửa Disneyland Paris - một công viên chủ đề của công ty Walt Disney và dừng các chuyến khởi hành ở khu vui chơi Disney Cruise Line.

Sáng ngày 12/3/2020, công ty này cho biết sẽ đóng cửa khu nghỉ dưỡng Disneyland ở Anaheim, California. Đại dịch Covid-19 đã lan rộng trên toàn thế giới và khiến cho hệ thống 11 công viên chủ đề ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á phải đóng cửa.

"Cảnh báo phải thận trọng và nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách mời và nhân viên, chúng tôi thông báo đóng cửa công viên chủ để ở khu nghỉ dưỡng Walt Disney World tại Florida và khu nghỉ dưỡng Disneyland Paris bắt đầu vào ngày Chủ nhật (15/3) đến hết tháng này.

Sau khi Disney thông báo đóng cửa các công viên ở Florida, khu nghỉ dưỡng Universal Orlando Resort  đã thông báo việc đóng cửa tạm thời bắt đầu vào ngày 15/3/2020.

Theo CNN, Vương quốc ảo thuật -  Magic Kingdom tại  Walt Disney World là công viên chủ đề có lượng người đến đông nhất thế giới (tính khoảng 20 triệu khách vào năm 2018). Disney đã đầu tư hàng tỷ đôla vào đây, mở thêm hai khu Star Wars mới tại Florida và California năm ngoái.

Các công viên là nguồn thu chính cho hoạt động kinh doanh giải trí mở rộng của Disney. Disney đã gặt hái nhiều lợi nhuận thông qua việc đầu tư này trong  năm 2019.

Trong thông báo, Disney nói thêm rằng, các khách sạn ở Disney World và Disneyland Paris sẽ vẫn tiếp tục cho đến khi có thông báo tiếp theo. Công ty này cũng cho rằng họ sẽ dừng tất cả các chuyến khởi hành ở Disney Cruise Line bắt đầu vào ngày 14/3 cho đến hết tháng.

Việc đóng cửa đột ngột tại các công viên Disney ở Florida và California là tín hiệu mới nhất về sự sụt giảm trong ngành du lịch. Điều này cũng cho thấy cuộc sống của người Mỹ cũng đang phải thay đổi vì đại dịch toàn cầu.

"Các công viên của Disneyland là chủ điểm của văn hóa Mỹ và gắn với ký ức tuổi thơ đẹp của mỗi đứa trẻ. Việc đóng của lần này của Disney cho thấy mức độ nghiêm trọng của đai dịch và là điều hiếm thấy trong lịch sử", Trip Miller- một cổ đông và  đối tác quản lý của công ty Gullane Capital Partners nói trên CNN.

 

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}